Nhà gỗ gỗ đỏ 3 gian – căn nhà gỗ truyền thống được nhiều gia chủ yêu thích

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian là căn nhà truyền thống có nhiều ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Công trình là sự hội tụ nhiều tinh hoa kiến trúc, gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc ta. Nếu quý vị cũng quan tâm về kiểu nhà này xin mời quý vị cùng theo dõi những thông tin sau đây.

Video về nhà gỗ 3 gian bằng gõ đỏ

Vài nét về nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cổ truyền

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian truyền thống Bắc Bộ là căn nhà được nhiều gia đình phục hưng trong thời gian gần đây. Căn nhà thường được xây dựng một tầng, với vẻ ngoài không quá cầu kỳ, bên trong được trang trí hết sức đẹp mắt và ấn tượng.

Căn nhà đem lại sự thoải mái, tự nhiên và rất gần gũi với cuộc sống. Được thiết kế mở các gian được thông với nhau tạo sự gắn kết các thành viên trong gia đình. Căn nhà là nơi thờ gia tiên, nơi gặp gỡ và đoàn viên con cháu, là nơi quyết định những sự việc trọng đại trong cuộc sống.

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Đặc trưng của nhà gỗ gõ đỏ 3 gian truyền thống

Ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian truyền thống có những đặc trưng nổi bật như sau:

 • Về chất liệu gỗ gõ đỏ: Dòng gỗ gõ đỏ với tính chất cơ lý ổn định và chắc chắn. Đây là loại gỗ ít bị cong vênh và mối mọt, phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Màu sắc gõ đỏ nổi bật với màu trầm ấm, các vân ở dạng xoắn trông rất đẹp. Hơn nữa công trình nhà gỗ gõ đỏ được đánh giá có tuổi thọ tốt theo thời gian.
Câu đầu nhà gỗ gõ đỏ
Câu đầu nhà gỗ gõ đỏ
 • Về kiến trúc nhà gỗ gõ đỏ: Nhà gỗ gõ đỏ có kiến trúc theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Công trình được thi công tùy theo nhu cầu của gia chủ với những kiểu nhà như: nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 2 dĩ, nhà gỗ gõ đỏ 3 gian có đố vỏ măng, nhà gỗ 3 gian tường hậu được ốp ván. Căn nhà với 3 phần chính đó là: các loại cột, hoa văn chạm khắc, kết cấu phần mái đẹp
 • Về hoa văn và tính thẩm mỹ nhà gỗ: Giống như nhiều mẫu nhà gỗ cổ truyền khác, nhà gỗ được trang trí bằng nhiều các hoa văn chạm khắc đục chạm thủ công bởi những nghệ nhân. Các mẫu hoa văn đó có thể là các bộ tranh dân gian, tranh tứ quý, tứ linh, tứ quả…
Cức bức bàn gỗ gõ đỏ
Cức bức bàn gỗ gõ đỏ

Những lưu ý khi thi công nhà gỗ gõ đỏ cổ truyền

 • Hãy chọn những chất liệu gỗ gõ đỏ có chất lượng, hàng tốt nhất để đảm bảo công trình được tốt nhất.
 • Lựa chọn phong cách làm nhà gỗ gõ đỏ 3 gian phù hợp với nhu cầu của gia chủ.
 • Chọn các đơn vị thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng để có thể đảm bảo công trình được thực hiện một cách tốt nhất.
Gỗ gõ đỏ có màu sắc đẹp
Gỗ gõ đỏ có màu sắc đẹp

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ cổ truyền đã thi công 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay