Tìm hiểu về dòng gỗ gõ đỏ trong làm nhà kẻ truyền hiện nay

Trong những năm gần đây dòng gỗ gõ đỏ được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn để làm nhà. Thế nhưng nhiều người lại chưa hiểu rõ về dòng gỗ, do đó nhiều khi không biết nên lựa chọn ra sao. Vậy để có câu trả lời chính xác, tham khảo ngay nội dung bài viết sau đây.

Video quá trình lắp dựng cửa bức bàn

Gỗ gõ đỏ là gì?

Gỗ gõ đỏ là một trong 4 loại gỗ quý có giá trị thẩm mỹ và kinh tế. Các sản phẩm nội thất của gỗ gõ đỏ có giá rất cao. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người lựa chọn. Gỗ gõ đỏ hay còn có tên gọi khác là hồ bì, cà te, tên tiếng anh là Doussie.

Phân bố ở các các nước Đông Nam Á như: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan. Ngoài ra, còn có cả ở những nước Nam Phi, ngày nay gõ đỏ thường được nhập khẩu từ Nam Phi.

Dòng gõ gõ có tâm gỗ khá lớn
Dòng gõ gõ có tâm gỗ khá lớn

Những đặc điểm nổi bật của gỗ đỏ đỏ

 • Cây gỗ gõ đỏ là cây thân gỗ lâu năm. Có chiều cao từ 25 – 40m. Đường kính của cây thường dao động trong khoảng 1m. Cây gỗ có vỏ màu trắng hoặc xám, thân và cành non thường nhẵn. Cây khi trưởng thành thường có vỏ sần sùi, kèm một số lỗ màu nâu.
 • Gõ đỏ thuộc nhóm gỗ thứ I, là loại gỗ quý hiếm được liệt kê trong sách đỏ. Rất quý hiếm trên thị trường, cho nên được rất nhiều người săn đón và sử dụng trong nội thất nhà biệt thự, nhà chung cư cao cấp.
 • Dòng gỗ gõ đỏ cao cấp có tính chất cơ lý ổn định, cứng, chắc và nặng. Đây là loại gỗ rất phù hợp để làm đồ nội thất và làm nhà kẻ truyền.
 • Loại gỗ này ít bị mối mọt và cong vênh rất hợp với thời tiết Việt Nam. Vân gỗ gõ đỏ hết sức đẹp mắt, ở dạng cuộn xoắn sắc nét và ấn tượng. Màu sắc gỗ gõ đỏ tạo nên sự ấm cúng cho căn nhà gỗ cổ truyền.
 • Tuổi thọ gỗ gõ đỏ rất lâu năm trong thực tế, cho nên dòng gỗ tự nhiên này sẽ sử dụng được dài lâu. Vậy nên gõ đỏ sẽ là ưu tiên hàng đầu hiện nay.
Gõ đỏ trong quá trình cưa xẻ
Gõ đỏ trong quá trình cưa xẻ

Một số lưu ý của gỗ gõ đỏ trong làm nhà kẻ truyền

Để làm nhà gỗ kẻ truyền, chọn gõ đỏ cần hết sức thận trọng và chỉnh chu. Và bạn nên lưu ý một số những điều sau khi chọn lựa.

 • Không nên chọn những loại gỗ bị sâu ở tâm, các cây gỗ kém chất lượng.
 • Không nên chọn gõ đỏ quá non và chưa đủ tuổi, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà gỗ.
 • Nếu chưa nhiều kinh nghiệm thì nên để đơn vị thi công và những người có kinh nghiệm chọn gỗ
Khung nhà bằng gỗ gõ 5 gian
Khung nhà bằng gỗ gõ 5 gian

Đơn vị chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn

>Tham khảo những công trình đã thi công nhà gỗ cổ truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay