[Mới Nhất] Cập nhật bảng giá nhà gỗ 5 gian tiết kiệm chi phí

Giá nhà gỗ 5 gian tiết kiệm chi phí được nhiều gia chủ quan tâm và tìm hiểu. Bởi thông tin này giúp gia chủ dự trù được kinh phí một cách tốt nhất. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá của một căn nhà gỗ 5 gian là bao nhiêu? Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của căn nhà này 

Video công trình nhà gỗ 5 gian 26 cột

Vì sao bạn nên làm nhà gỗ 5 gian? 

Nhà gỗ 5 gian được làm từ một bộ khung gỗ, với mái ngói kéo dài liền từ trước đến sau và bảo vệ căn nhà khỏi mưa nắng. Nhà 5 gian mang lại cảm giác sang trọng mà vẫn giữ được lối kiến trúc đậm chất cổ điển.

Nhà gỗ 5 gian mang lại cảm giác sang trọng với lối kiến trúc đậm chất cổ điển

Ba phần giữa của nhà 5 gian thường được thiết kế thông nhau, tạo ra không gian mở, giúp gắn kết và gần gũi giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nhà 5 gian thường được kết hợp với các tiểu cảnh như: sân vườn, ao hồ, thác nước, hoặc chòi lục giác… Tạo nên một khu vườn sống yên bình và đậm chất cổ xưa.

Đặc biệt hơn, ngôi nhà gỗ 5 gian không chỉ là nơi ở mà còn là nơi lưu giữ những giá trị truyền thống. Đây là nơi mà gia đình có thể tụ họp, sum vầy vào những dịp đặc biệt và tưởng nhớ về tổ tiên, cội nguồn của dân tộc.

Bảng giá nhà gỗ 5 gian mới nhất tại Nhà Gỗ Phúc Lộc 

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của gia chủ, Nhà gỗ Phúc Lộc xin gửi đến bảng giá nhà gỗ 5 gian cập nhật mới nhất. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng thi công với mức giá cạnh tranh:

Mẫu nhà gỗ 5 gian

Báo giá

Mẫu nhà gỗ 5 gian 18 cột buồng gói 2.275.000.000₫
Mẫu nhà 5 gian 22 cột buồng gói 3.735.000.000₫
Nhà 5 gian với 26 cột thông hiên 3.982.000.000₫
Mẫu nhà gỗ 5 gian có 32 cột thông gian 4.580.000.000₫
Mẫu nhà 5 gian 32 cột thông gian vách lụa 4.160.000.000₫
Mẫu nhà gỗ 5 gian 4 mái 2 buồng 4.300.000.000₫
Mẫu nhà gỗ 5 gian 4 mái hiên chạy quanh 5.075.000.000₫
Mẫu nhà 5 gian buồng gói vì thuận cột gác tường 3.365.000.000₫
Mẫu nhà 5 gian thông hiên vì thuận cột gác tường 3.615.000.000₫

Lưu ý: Giá nhà gỗ 5 gian trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, chưa cụ thể với từng diện tích, loại gỗ, hạng mục… Vì vậy để được báo giá chi tiết và chính xác nhất, mời bạn liên hệ tới Nhà Gỗ Phúc Lộc.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá nhà gỗ 5 gian

Chi phí làm nhà gỗ 5 gian theo phong cách cổ truyền Bắc Bộ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá nhà gỗ 5 gian phải kể đến đó là:

Chất liệu gỗ ảnh hưởng đến chi phí làm nhà gỗ 5 gian

Gỗ là nguyên vật liệu chính được sử dụng trong làm nhà 5 gian. Giá nhà gỗ 5 gian nói riêng và các nhà gỗ khác nói chung sẽ tăng lên tùy thuộc vào chất lượng của gỗ mà gia chủ lựa chọn. Vì vậy, trước khi bắt đầu thi công nhà gỗ, gia chủ cần quyết định loại gỗ mà mình muốn sử dụng.

Chất liệu gỗ ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà gỗ 5 gian
Chất liệu gỗ ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà gỗ 5 gian

Hiện nay, các loại gỗ phổ biến thường được lựa chọn để làm 5 gian bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ gõ đỏ,… Mỗi loại gỗ sẽ có mức giá khác nhau. Nếu diện tích và kiểu dáng của nhà giống nhau, thì chi phí của một căn nhà gỗ lim 5 gian và gỗ mít 5 gian sẽ có sự chênh lệch.

Giá làm nhà gỗ 5 gian tùy thuộc vào diện tích

Diện tích thi công nhà gỗ 5 gian lớn thì chi phí sẽ cao hơn
Diện tích thi công nhà gỗ 5 gian lớn thì chi phí sẽ cao hơn

Yếu tố quan trọng tiếp theo ảnh hưởng đến chi phí làm nhà gỗ là tổng diện tích của căn nhà. Nếu căn nhà có diện tích lớn và rộng rãi, thì việc làm nhà sẽ tốn kém hơn. Ngược lại, những căn nhà gỗ 5 gian có diện tích nhỏ, vừa phải và đơn giản thì chi phí thực hiện cũng sẽ ít hơn.

Giá nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào lối kiến trúc

Kiến trúc của căn nhà gỗ 5 gian cũng ảnh hưởng đến chi phí làm nhà. Có nhiều loại kiến trúc khác nhau trong nhà gỗ 5 gian như:, nhà gỗ 5 gian với 2 buồng, nhà gỗ 5 gian trên tầng 2, nhà gỗ 5 gian thông hiên, nhà gỗ 5 gian với 4 mái,…

Mỗi căn nhà 5 gian có lối kiến trúc khách nhau sẽ có giá thi công khác nhau
Mỗi căn nhà 5 gian có lối kiến trúc khách nhau sẽ có giá thi công khác nhau

Vì vậy, không thể đưa ra một con số cố định cho giá nhà gỗ 5 gian nếu không biết rõ kiểu kiến trúc mà gia chủ muốn thi công. Mỗi loại kiến trúc nhà gỗ đều phản ánh sự tinh tế, tài nghệ và kỹ thuật của thợ mộc. Vì vậy nếu kiểu kiến trúc phức tạp hơn, thì chi phí làm nhà gỗ 5 gian cũng cao hơn.

Chi phí làm nhà gỗ 5 gian phụ thuộc theo chi phí nhân công

Nhân công càng có tay nghề cao thì chi phí sẽ càng cao
Nhân công càng có tay nghề cao thì chi phí sẽ càng cao

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến giá của nhà gỗ 5 gian là chi phí nhân công. Điều này thay đổi theo thời gian và cũng phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của các thợ xây dựng. Chi phí nhân công có thể biến đổi tùy theo thời điểm bắt đầu dự án, việc đánh giá chính xác chỉ có thể được thực hiện bởi các nhà thầu sau khi xem xét kỹ lưỡng.

Làm nhà gỗ 5 gian phụ thuộc theo điều kiện thi công

Điều kiện thi công có nghĩa là đề cập đến sự thuận lợi hay khó khăn khi làm nhà gỗ. Nếu đất địa hình không ổn định, có nguy cơ ngập lụt, hoặc nằm ở khu vực có đất yếu, việc làm nhà gỗ 5 gian sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Những khó khăn này có thể làm tăng chi phí thi công nhà gỗ 5 gian.

Điều kiện thi công ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ 5 gian
Điều kiện thi công ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ 5 gian

Nếu mặt bằng xây dựng không gặp những vấn đề này, thì yếu tố này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chi phí. Thông tin chi tiết về điều kiện thi công nhà gỗ sẽ được xác định sau khi kiến trúc sư thực hiện khảo sát và đo đạc.

Giá làm nhà gỗ 5 gian Phụ thuộc theo vị trí địa lý

Vị trí thi công cũng ảnh hưởng đến chi phí xây làm nhà gỗ gian. Nếu quý vị ở những tỉnh thành xa hơn thì chi phí vận chuyển làm nhà gỗ 5 gian sẽ cao. Ví dụ như các tỉnh miền nam thì giá vận chuyển sẽ cao hơn các tỉnh miền bắc. . Điều này làm tăng chi phí vận chuyển và ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà 5 gian.

Trên đây báo giá nhà gỗ 5 gian của Nhà Gỗ Phúc Lộc mới nhất. Nếu gia chủ đang tìm kiếm một đơn vị uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý để làm nhà gỗ, hãy liên hệ với chúng tôi – Nhà Gỗ Phúc Lộc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi hy vọng rằng sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách một cách tốt nhất!

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

Gọi ngay