Một số mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên đẹp

Nhà gỗ 5 gian thông hiên là kiểu nhà đang được các gia chủ yêu thích những năm gần đây. Đây là mẫu nhà mơ ước của nhiều gia chủ. Để quý vị tham khảo thêm về kiểu nhà này, nhà gỗ Phúc Lộc đã tổng hợp một số mẫu thiết kế nhà 5 gian theo kiểu thông hiên. Mời quý vị và các bạn cùng đón đọc.

Đôi nét về nhà gỗ 5 gian thông hiên

Nhà gỗ 5 gian thông hiên
Mẫu nhà gỗ 5 gian kẻ truyền Bắc Bộ có phần hiên rộng rãi
 • Nhà gỗ 5 gian thông hiên ở Bắc Bộ thường được lắp dựng theo lối kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy. Đúng với tên gọi, ngôi nhà với kiến trúc 5 gian nhà thông nhau vì vậy không gian bên trong tạo cảm giác rộng rãi. Phần hiên bên ngoài thông thoáng bởi hai đầu hồi không bít đốc. 
 • Khuôn viên sân vườn nhà thường có diện tích rộng rãi để tạo cảm giác hài hòa với căn nhà gỗ. Trong sân vườn thường được bố trí các tiểu cảnh như: nhà lục giác, hồ cá koi, hòn non bộ,…

Giới thiệu một số mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên

Nắm bắt được nhu cầu của quý vị, chúng tôi đã tổng hợp một số thiết kế nhà gỗ 5 gian. Xin mời quý vị và các bạn tham khảo.

Thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên kết hợp sân vườn ao chòi

 • Về kiến trúc và cấu trúc thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên vẫn được giữ nguyên như mẫu trên. Kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, phần mái nhà được lợp ngói đất nung mang đậm nét cổ kính. Và đặc biệt là hiên nhà luôn rộng rãi, thoáng mát. 
 • Bố cục khuôn viên nhà gồm nhà chính là ngôi nhà 5 gian, phía sau nhà 5 gian là ngôi nhà ngang cao tầng hiện đại có diện tích tương đương ngôi nhà cổ truyền. Phía trước là phần sân vườn rộng rãi với nhiều tiểu cảnh đẹp.
 • Điểm nhấn của công trình thiết kế này là phần sân vườn ao chòi. Khoảng sân vườn được bố trí một số tiểu cảnh ấn tượng như: chòi lục giác chồng diềm, hồ cá koi, cây xanh,…
 • Mỗi tiểu cảnh có một chức năng riêng nhưng đều giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho khuôn viên. Hồ cá koi được đặt cạnh chòi lục giác tạo cảm giác sinh động nhưng không kém phần bình yên. Bên cạnh đó là lối đi được ốp đá trắng hơi hướng Nhật Bản, tạo sự sang trọng cho khu vườn.  
Nhà gỗ 5 gian thông hiên
Mẫu nhà 5 gian có sân vườn ao chòi thoáng mát
Nhà gỗ 5 gian thông hiên
Ngôi nhà ở một góc khác
Nhà gỗ 5 gian thông hiên
Phần sân vườn được bố trí tiểu cảnh nhà lục giác
Nhà gỗ 5 gian thông hiên
Phần cổng và tường rào mái ngói

Thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên kết hợp nhà ngang ấn tượng

 • Tiếp theo là mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên được đặt cạnh nhà ngang hiện đại. Ở thiết kế này, nhà 5 gian có phần hiên nổi bật với hàng cửa bức bàn dạng pano đặc, trên bề mặt cửa được đục chạm tranh tứ quý tinh tế như: tùng cúc trúc mai, đào lê thủ lựu, hoa sen.
 • Gạch lát nền được thiết kế là sử dụng loại gạch đỏ bát tràng có độ bền và chống trơn trượt tốt. Hai vì đốc bên ngoài là kiểu gạch xây không trát giúp tạo sự mộc mạc, giản dị.
 • Bên cạnh căn nhà gỗ là mẫu thiết kế 2 ngôi nhà ngang hiện đại liền nhau. 2 ngôi nhà ngang được thiết kế theo dạng nhà ngang mái thái. Bên trong nhà đầy đủ các phòng chức năng như: nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách,…
 • Xung quanh khuôn viên nhà là phần tường rào mái ngói được xây gạch không trát. Cổng nhà được thiết kế kiểu 2 mái và lợp ngói ta nung thủ công để tạo sự đồng điệu với căn nhà gỗ cổ.
Nhà gỗ 5 gian thông hiên
Mẫu nhà 5 gian thông hiên kết hợp nhà ngang
Nhà gỗ 5 gian thông hiên
Cận cảnh căn nhà ngang mái thái
Nhà gỗ 5 gian thông hiên
Một góc sân vườn của mẫu nhà này

Thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên theo lối cổ truyền Bắc Bộ

 • Đây là mẫu thiết kế nhà 5 gian thông hiên phổ biến. Ngôi nhà được làm theo kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vách thuận ốp đố vỏ măng. 3 gian chính giữa của ngôi nhà có công năng làm phòng thờ và tiếp khách.
 • Khác với kiểu thiết kế nhà 5 gian 2 buồng gói, phần hiên của mẫu nhà này thoáng mát và rộng rãi hơn. Từ đó tạo thêm không gian sinh hoạt cho gia đình. Bên ngoài, bậc tam cấp của nhà được ốp gạch đỏ chống trơn trượt. 
 • Thiết kế sân vườn của kiểu nhà này bao gồm: chòi lục giác 2 mái chồng diềm sẽ là nơi thưởng trà, trò chuyện của gia chủ. Tô điểm thêm là căn nhà kính nhỏ bên cạnh nhà chính có thể dùng để tiếp khách hoặc làm nhà bếp.
Nhà gỗ 5 gian thông hiên
Toàn cảnh mẫu nhà 5 gian thông hiên cổ truyền
Nhà gỗ 5 gian thông hiên
Trước nhà là đôi cột đồng trụ

Yếu tố ảnh hưởng tới giá thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới giá thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên, mời quý vị và các bạn tham khảo.

Diện tích nhà

 • Một số đơn vị thiết kế sẽ tính giá thiết kế theo m2 vì vậy diện tích nhà càng lớn thì giá càng cao. Bên cạnh đó nhiều gia chủ còn có nhu cầu thiết kế cả phần vườn, thường các mẫu nhà 5 gian có diện tích rộng lên tới hơn 1000m2
Nhà gỗ 5 gian thông hiên
Diện tích tổng thể của ngôi nhà khá rộng

Kiến trúc nhà

 • Bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công trình trong thực tế. Mẫu nhà 5 gian thông hiên là mẫu nhà có kiến trúc khá phức tạp từ kết cấu tới phần sân vườn. Vì vậy kiến trúc nhà sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới giá thiết kế.

Đơn vị thiết kế

 • Một yếu tố khá quan trọng nữa cũng ảnh hưởng tới giá thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên, đó chính là đơn vị thiết kế. Một số đơn vị thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kiến trúc sư có chuyên môn sẽ có giá thành cao hơn. Tuy thế sản phẩm quý khách hàng nhận được lại rất ưng ý và chất lượng.

Bài viết trên đã tổng hợp một số mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên các mẫu thiết kế đều được kiến trúc sư nhà gỗ Phúc Lộc sáng tạo và lên thực hiện theo kiểu 3D hiện đại. Ngoài ra còn có bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, kiến trúc tổng thể,… Nếu các gia chủ quan tâm tới thiết kế nhà gỗ cổ truyền 3 gian, 5 gian hãy liên hệ với chúng tôi để tham khảo thêm và được tư vấn từ chuyên gia.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

Gọi ngay