Sưu tầm những bản vẽ thiết kế nhà từ đường sang trọng trang nghiêm

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường là tư liệu quý cho rất nhiều người. Bởi có bản vẽ thiết kế gia chủ có thể hình dung căn nhà từ đường trông như thế nào, có kích thước ra sao, cách bố trí nội thất bên trong… Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến quý vị một vài bản thiết kế từ đường sang trọng, chuẩn lối cổ truyền để mọi người tiện tham khảo. 

Nhà thờ gỗ lim

Vì sao cần bản vẽ thiết kế nhà từ đường?

Một bản thiết kế nhà từ đường là hoàn toàn cần thiết cho việc thi công không gian thờ tự linh thiêng này bởi những lý do sau đây:

  • Nhìn vào bản vẽ thiết kế nhà từ đường gia chủ biết được công trình của mình có hình dáng và kiến trúc như thế nào. 
  • Bản thiết kế sẽ giúp gia chủ tính toán được chi phí thi công cần bao nhiêu. Bởi những thông tin trên bản vẽ thể hiện rất rõ các loại vật liệu, số lượng của chúng cần trong xây dựng…
  • Một bản vẽ thiết kế nhà từ đường sẽ giúp cho việc thi công của những người thợ trở nên dễ dàng và đúng với ý của gia chủ. 
  • Bản vẽ còn giúp cho gia chủ biết được cách bố trí nội thất bên trong như thế nào. 

Tham khảo những bản vẽ thiết kế nhà từ đường 

Sau đây là một vài thiết kế nhà từ đường trang trọng và uy nghiêm làm theo đúng kiến trúc cổ truyền quý vị có thể tham khảo.

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường có hậu cung 

Bản vẽ từ đường
Bản vẽ từ đường
Hình ảnh từ đường khi hoàn thiện
Hình ảnh từ đường khi hoàn thiện

Rất nhiều gia đình làm từ đường yêu thích mẫu có hậu cung phía sau. Bởi hậu cung khiến cho không gian thờ tự được trang trọng hơn, linh thiêng hơn và tách biệt với các gian khác. Sau đây là một mẫu từ đường có hậu cung như vậy. 

Nhìn vào bản vẽ ta sẽ thấy phần hậu cung làm thò ra một khoảng ở phía sau. có kích thước rộng hơn giản chính giữa và nằm cân đối tại vị trí chính giữa 3 gian nhà. 

Bản vẽ nhà từ đường hai cột đồng trụ 

Bản vẽ 3D từ đường
Bản vẽ 3D từ đường
Từ đường đã hoàn thiện
Từ đường đã hoàn thiện

Mẫu từ đường với hai cột đồng trụ sẽ đem lại cảm giác sang trọng và trang nghiêm cho công trình linh thiêng này. Cột đồng trụ được bố trí tại 2 gian ngoài cùng của nhà từ đường 5 gian có đục chạm hàng câu đối đẹp mắt. 

Đây là một bản thiết kế dưới dạng phối cảnh 3D cho quý vị hình dung một cách chân thật nhất kiến trúc, dáng vẻ của căn từ đường khi thi công ngoài thực tế là như thế nào. 

Bản vẽ từ đường 3 gian vách đố vỏ măng 

Mặt bằng căn từ đường
Mặt bằng căn từ đường
Căn nhà từ đường được hoàn thiện ngoài thực tế
Căn nhà từ đường được hoàn thiện ngoài thực tế
Phần vách thuận từ đường có đố vỏ măng
Phần vách thuận từ đường có đố vỏ măng

Với bản vẽ nhà từ đường này ta biết được phần không gian được chia thành 3 gian. Gian chính giữa là nơi thờ tự trang nghiêm, các gian biên là nơi tiếp khách và nghỉ chân uống nước. Vách thuận của nhà có ốp vỏ măng tạo cảm giác sang trọng và tinh tế cho không gian nhà. 

Trước nhà là một hàng hiện rộng và bồn cây mẫu đơn thiết kế giữa hàng bậc tam cấp. Cây cối sẽ đem lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và thông thoáng cho không gian. 

Mẫu từ đường 5 gian 2 buồng gói 

Mặt bằng từ đường
Mặt bằng từ đường
Công trình đã hoàn thiện ngoài thực tế
Công trình đã hoàn thiện ngoài thực tế

Căn từ đường 5 gian 2 buồng gói được thiết kế theo lối cổ truyền 3 thụt 2 thò. Phía bên tay phải của từ đường làm một chiếc cầu thang nhỏ đi xuống phía dưới. Từ đường thiết kế trên cao với diện tích khá rộng rãi hơn 100m2.

Gian chính giữa của từ đường là nơi thờ tự, hai gian bên cạnh gian thờ để trống. Còn hai gian buồng gói ngoài cùng là nơi để cất chứa đồ đạc cho gia đình. 

Căn từ đường đơn giản 3 gian 2 dĩ 

Mặt bằng của căn từ đường
Mặt bằng của căn từ đường
Căn từ đường ngoài thực tế
Căn từ đường ngoài thực tế
Phần dĩ nhà từ đường
Phần dĩ nhà từ đường

Một kiểu nhà từ đường nữa rất được chú ý là kiểu nhà từ đường 3 gian 2 dĩ. Phần dĩ là phần được cơi nới ở hai gian 2 bên tạo cho không gian sự thông thoáng, rộng rãi. Nhìn vào bản thiết kế ta thấy được hàng cột ở hai bên ngoài cùng được làm cách mép tường 50cm. 

Phần dĩ trong căn từ đường có thể để trưng bày đồ đạc, hoặc thiết kế các cửa sổ thông gió giúp không khí trong từ đường lưu thông dễ dàng hơn. 

Trên đây là những bản vẽ thiết kế nhà từ đường sang trọng và nghiêm trang. Quý vị muốn có cho mình một bản thiết kế như ý và phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay