Chi phí thiết kế nhà gỗ cập nhật mới nhất trong năm 2022

Chi phí thiết kế nhà gỗ là vấn đề mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Liệu thiết kế một ngôi nhà gỗ có quá đắt đỏ? Chúng tôi sẽ đề cập chi tiết với quý vị thông qua bài viết báo giá thiết kế nhà gỗ năm 2022 dưới đây. 

Nhà gỗ trên tầng 2

Chi phí thiết kế nhà gỗ cụ thể và mới nhất 

Sau đây là các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nhà gỗ gia chủ nên biết: 

Loại công trình thiết kế nhà gỗ 

Có rất nhiều loại công trình nhà gỗ khác nhau như: biệt phủ nhà gỗ, nhà gỗ cổ truyền, nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ kết hợp với nhà hiện đại… Mỗi thể loại công trình khác nhau sẽ có giá thiết kế khác nhau. 

Biệt phủ nhà vườn
Biệt phủ nhà vườn

Chính vì vậy, trước khi hỏi về giá thiết kế đơn vị nên xác định xem công trình mình muốn thiết kế là thể loại như thế nào. Điều này sẽ thuận tiện cho cả gia chủ và đơn vị trong quá trình báo giá. 

Chi phí thiết kế nhà dựa vào diện tích sàn 

Diện tích sàn hay còn gọi là diện tích của căn nhà thể hiện cho mức độ làm nhà to hay nhỏ của căn nhà gỗ. Nếu như gia chủ muốn thiết kế nhà với diện tích lớn, thì chi phí sẽ cao hơn. Nếu như gia chủ muốn thiết kế một căn nhà gỗ với diện tích vừa phải thì giá thành sẽ thấp hơn. 

Chi phí thiết kế dựa vào diện tích sàn 
Chi phí thiết kế dựa vào diện tích sàn

Suất đầu tư/m2 sàn xây dựng 

Suất đầu tư/m2 sàn xây dựng thể hiện sự đầu tư của gia chủ vào căn nhà. Khi suất đầu tư càng lớn thì nhà càng sang trọng. Và để xứng tầm với sự sang trọng ấy việc thiết kế cũng cần phải tỉ mỉ hơn, cẩn thận hơn, theo đó chi phí thiết kế nhà gỗ cũng sẽ cao hơn. 

Suất đầu tư/m2 sàn xây dựng thể hiện sự đầu tư của gia chủ vào căn nhà.
Suất đầu tư/m2 sàn xây dựng thể hiện sự đầu tư của gia chủ vào căn nhà.

Các gói thiết kế nhà gỗ 

Một điểm nữa ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nhà gỗ là các gói thiết kế. Các công ty thiết kế nhà gỗ hiện nay tung ra rất nhiều gói thiết kế khác nhau. Mỗi gói thiết kế lại có đơn giá khác nhau. Lựa chọn gói nào thì gia chủ sẽ trả chi phí thiết kế theo gói ấy. 

Kiến trúc nhà 

Nhà gỗ có rất nhiều kiểu kiến trúc khác nhau như: nhà 5 gian, nhà 3 gian, nhà 2 mái, nhà 4 mái,… Mỗi kiến trúc nhà khác nhau đòi hỏi tư duy thiết kế và mức độ kỳ công khác nhau. Chính vì vậy chi phí thiết kế nhà sẽ có phần thay đổi.

Kiến trúc nhà cổ 3 gian
Kiến trúc nhà cổ 3 gian

Độ tinh của bản vẽ 

Độ tinh ở đây nói về sự tỉ mỉ của bản vẽ, nếu bản vẽ càng tỉ mỉ, càng chi tiết thì giá trị của bản vẽ sẽ càng cao. Điều đó có nghĩa là nếu như gia chủ lựa chọn một bản vẽ có độ chi tiết cao thì chi phí thiết kế nhà gỗ sẽ cao hơn. Đổi lại, việc có một bản thiết kế chi tiết sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho việc thi công. 

Gia chủ lựa chọn một bản vẽ có độ chi tiết cao thì chi phí thiết kế nhà gỗ sẽ cao hơn
Gia chủ lựa chọn một bản vẽ có độ chi tiết cao thì chi phí thiết kế nhà gỗ sẽ cao hơn

Các trường hợp phát sinh 

Trong các trường hợp thay đổi phương án thiết kế với lý do từ phía khách hàng, chi phí thiết kế được xem xét tính thêm. Các công ty thiết kế sẽ có những mức riêng. Mỗi công ty lại có những điều khoản khác nhau khi sửa chữa thiết kế. 

>Xem thêm: Ý tưởng trang trí tường hậu nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Có nên lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà gỗ trọn gói hay không? 

Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công nhà gỗ trọn gói là điều cần thiết. Đặc biệt là lựa chọn những đơn vị có uy tín và chuyên nghiệp. Điều này được thể hiện qua các đặc điểm sau: 

 • Lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công trọn gói sẽ giúp cho gia chủ đồng bộ từ thiết kế đến thi công không bị lệch nhau. 
 • Giúp gia chủ tiết kiệm thời gian khi không cần mất công tìm hai đơn vị thi công và thiết kế riêng rẽ.
 • Có đơn vị đảm bảo về chất lượng công trình bởi đơn vị này thực hiện toàn bộ quá trình từ thiết kế đến hoàn thiện công trình. 

Trên đây là những lưu ý về chi phí thiết kế nhà gỗ gia chủ nên biết. Gia chủ nên lựa chọn những đơn vị thiết kế và thi công uy tín để đảm bảo chất lượng công trình của mình. 

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay