Những điều cần biết về cách tính bậc tam cấp nhà gỗ đem lại nhiều may mắn

Kích thước bậc tam cấp nhà gỗ được tính như thế nào thì hợp phong thủy và đem lại may mắn khi làm nhà gỗ cổ truyền? Toàn bộ những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong nội dung dưới đây. Xin mời quý vị và các bạn cùng đón xem những thông tin sau.

Video về nhà đại khoa gỗ lim 5 gian

Bậc tam cấp và kích thước bậc tam cấp nhà gỗ là gì?

Trong các công trình nhà gỗ cổ truyền để ở, nhà thờ họ, nhà từ được thì bậc tam cấp được coi là một trong những chi tiết cần phải có. Để cho việc di chuyển dễ dàng hơn trong sinh hoạt thì người ta thường sẽ xây dựng bậc tam cấp. Hơn nữa còn nâng thêm tính thẩm mỹ, sang trọng và bề thế cho công trình nhà gỗ.

Trong thi công bậc tam cấp nhằm mục đích là phân biệt hai không gian bên trong và bên ngoài nhà gỗ. “Tam cấp” là công thức được tính toán theo quy luật “Thiên – Địa – Nhân”. Ở một số ngôi nhà sẽ sử dụng 5, 7, 9 tùy theo địa thế đất của ngôi nhà gỗ. Kích thước của bậc tam cấp sẽ phụ thuộc vào kích thước và độ lớn của công trình. Tuy nhiên, khi thiết kế bậc tam cấp sao cho phù hợp, tránh trơn trượt và không bị thấp cao, lồi lõm.

Những điều cần biết khi tính bậc tam cấp nhà gỗ

  • Nhiều người còn cho rằng bậc tam cấp bên cạnh tuân theo quy luật “Thiên – địa – nhân”. Còn tuân theo quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Thực tế nếu thi công bậc tam cấp mà lớn hơn 3 thì hoàn toàn có thể áp dụng quy luật này. Nghĩa là bậc tam cấp phải là số lẻ (3,5,7) làm sao cho rơi vào chữ Lão thì sẽ tốt cho gia chủ.
  • Trong đó theo phong thủy bậc tam cấp nhà gỗ cổ truyền sẽ thường làm 5 bậc, bởi điều này đại diện cho ngũ hành “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”. Bên cạnh đó thì con số 5 còn rơi vào cửa “Sinh” trong chu kỳ “Sinh – Lão – Bệnh – Tử.
  • Chiều cao thường gặp của bậc tam cấp nhà gỗ sẽ là 15 -18cm. Chiều dài bậc sẽ phụ thuộc vào chiều dài sảnh. Căn nhà có tiền sảnh rộng thì bậc tam cấp sẽ được thiết kế ôm trọn phần này. Thế nhưng tính toán này còn phụ thuộc vào các kiến trúc sư, gia chủ cùng nhau bàn bạc và thống nhất sao cho hợp lý nhất.

Một số những hình ảnh bậc tam cấp nhà gỗ

Bậc tam cấp của ngôi nhà gỗ 5 gian 2 chái
Bậc tam cấp của ngôi nhà gỗ 5 gian 2 chái
Cận cảnh phần bậc tam cấp nhà cổ truyền
Cận cảnh phần bậc tam cấp nhà cổ truyền
Bậc tam cấp nhà 5 gian thông hiên
Bậc tam cấp nhà 5 gian thông hiên

Cơ sở đáng tin cậy để chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nếu quý vị vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị nào uy tín để thi công căn nhà gỗ của mình. Thì nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một sự lựa chọn không thể tốt hơn. Đơn vị Phúc Lộc với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhà gỗ cổ. Với rất nhiều công trình được thi công trên nhiều tỉnh thành cả nước. Trong đó các dự án được thi công bao gồm: nhà gỗ 5 gian, dự án nhà gỗ sân vườn, dự án nhà gỗ 3 gian, công trình nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa…

Đơn vị chúng tôi có được đội ngũ chuyên gia và kiến trúc sư có sự am hiểu sâu sắc về nhà gỗ. Sẽ giúp cho quý khách hàng giải đáp mọi khúc mắc liên quan đến nhà gỗ. Từ đó làm nên một căn nhà gỗ đúng theo mong muốn của gia chủ.

Hơn nữa đơn vị chúng tôi còn có được đội ngũ thợ Chàng Sơn với nhiều năm kinh nghiệm, có kỹ năm trong gia công và lắp dựng nhà gỗ. Vậy nên những sản phẩm làm nên luôn đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những công trình đã thi công nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay