Giá làm nhà gỗ 5 gian có 2 buồng gói hết bao nhiêu tiền

Giá làm nhà gỗ 5 gian có đắt không và cần chuẩn bị khoảng bao nhiêu tiền. Đây là những yếu tố mà chủ nhà cần nắm được trước khi thi công một căn nhà. Hãy cùng tham khảo những thông tin sau để nắm rõ hơn về giá cả trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền.

Video về quá trình thi công một quần thể nhà gỗ sân vườn

Khái quát về nhà gỗ 5 gian có 2 buồng

Nhắc đến ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng thì chúng ta có thể nói đến là một công trình hoành tráng với quy mô lớn. Được xuất hiện từ khu vực đồng bằng làng quê Bắc Bộ. Căn nhà được chia thành 5 gian nối liền với nhau, trong đó 3 gian giữa thiết kế thông nhau, phục vụ cho công tác thờ cúng tổ tiên và tiếp khách. Hai gian ở ngoài cùng là buồng nghỉ, kho chứa đồ.

Kiểu nhà này chỉ có 1 tầng, với một hướng cửa chính. Được là chủ yếu từ chất liệu là gỗ tự nhiên. Kết cấu của ngôi nhà bao gồm: mái nhà, hệ thống cột, xà, kẻ, bẩy, con rường, con lợn, quá giang, cửa bức bàn…Tất cả được kết nối với nhau bởi các mộng và xàm đóng. Tạo nên một chỉnh thể hết sức vững chắc cho căn nhà.

Giá làm nhà gỗ 5 gian có hai buồng gói

Để hoàn thiện một căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói, gia chủ phải tham khảo giá làm nhà gỗ 5 gian hết bao nhiêu tiền và phụ thuộc vào những yếu tố nào. Từ đó mới có thể hạch toán được chi phí làm nhà gỗ.

  • Chất liệu thi công nhà gỗ 5 gian

Đầu tiên muốn biết được giá làm nhà gỗ 5 gian hết bao nhiêu tiền thì còn phải căn cứ vào chất liệu làm nhà gỗ. Bởi thực tế cho thấy có rất nhiều loại gỗ trên thị trường để làm nhà gỗ với giá thành khác nhau. Vậy nên còn phải xem gia chủ lựa chọn loại gỗ nào thì mới có thể tính toán và xem xét được giá cả làm nhà.

  • Diện tích thi công nhà gỗ 5 gian

Điểm thứ hai cần phải căn cứ đó là diện tích thi công nhà gỗ 5 gian. Diện tích càng rộng thì sẽ càng tốn nhiều kinh phí và ngược lại. Điều này còn tùy thuộc vào kinh tế mỗi gia chủ.

  • Chi phí nhân công làm nhà gỗ

Nhân công cũng tác động đến giá làm nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Bởi nghề làm nhà gỗ đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, được học việc trong một thời gian dài. Có như vậy mới có thể thi công được căn nhà gỗ cổ truyền. Mà chi phí nhân công có nhiều sự biến động ở nhiều thời điểm. Còn phải xem gia chủ làm nhà gỗ vào thời điểm nào mới có thể quyết định được giá cả.

  • Cách bố trí nội thất, ngoại cảnh

Ngoài ra, giá làm nhà gỗ 5 gian còn phụ thuộc vào phần nội thất và ngoại cảnh của căn nhà gỗ. Đây sẽ tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của từng gia chủ. Có những gia chủ yêu thích sự giản dị, mộc mạc cuộc sống tối giản. Thì phần nội thất và ngoại cảnh cũng sẽ đơn giản và ít tốn kém hơn. Và ngược lại thì sẽ tốn nhiều kinh phí hơn bình thường.

Hình ảnh nhà gỗ 5 gian có 2 buồng gói

Tổng thể căn nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói
Tổng thể căn nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói
Quá trình lắp dựng một căn nhà gỗ 5 gian
Quá trình lắp dựng một căn nhà gỗ 5 gian
Phần kẻ hiên được đục chạm nhiều hoa văn đẹp
Phần kẻ hiên được đục chạm nhiều hoa văn đẹp

Liên hệ cơ sở uy tín và chất lượng trong quá trình thi công nhà gỗ

Nhà gỗ Phúc Lộc là cơ sở với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công nhà gỗ. Đơn vị chúng tôi hân hạnh là cơ sở đồng hành cùng quý vị và các bạn trong việc thi công những căn nhà Bắc Bộ. Các công trình của chúng tôi trong nhiều năm nay có độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước: Hà Nội, Bắc Giang, Tuyên Quang, Hải Phòng, Nghệ An, Tuy Hòa…

Những thế mạnh của nhà gỗ Phúc Lộc

  • Có hệ thống nhà xưởng rộng, quy mô lớn, hệ thống máy móc hiện đại. Đảm bảo quá trình thi công nhà gỗ được diễn ra thuận lợi và đảm bảo.
  • Các kiến trúc sư, chuyên gia về nhà gỗ có kinh nghiệm, am hiểu về nhà gỗ, cho ra những bản vẽ phù hợp với địa thế đất của chủ nhà.
  • Bên cạnh đó đơn vị chúng tôi luôn hỗ trợ tư vấn chu đáo nhất cho khách hàng như: thiết kế, nội thất, tiểu cảnh, chi phí…
  • Ngoài ra, những người thợ Chàng Sơn được nhà gỗ Phúc Lộc tuyển chọn đều là những nghệ nhân có kinh nghiệm. Có tay nghề, từng nhiều năm trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền. Đây là những người thợ đã làm nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo các công trình nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay