Những điều cần biết trước khi làm nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc xin được phép chia sẻ những những điều trước khi làm nhà gỗ cổ truyền, hy vọng sẽ mang lại những kiến thức cho quý vị.

Có câu nói “an cư lạc nghiệp” Làm nhà là một việc lớn trong cuộc đời một con người, vì vậy, để việc xây dựng nhà trở nên thuận tiện,dễ dàng và có một ngôi nhà như mong muốn thì việc lập kế hoạch, vạch ra những điều cần làm là một việc hết sức quan trọng. Dưới đây là những điều cần biết trước khi làm nhà gỗ mà Phúc Lộc gợi ý cho bạn.

Nhà gỗ cổ truyền bắc bộ
Nhà gỗ cổ truyền bắc bộ

– Xem tuổi gia chủ:

Theo quan niệm dân gian, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” trước khi làm một việc quan trọng như cưới vợ, làm nhà… Gia chủ nên được xem tuổi, để chọn ra tuổi “đẹp” và thích hợp, nhằm mục đích mang lại may mắn cũng như sự an tâm cho gia chủ.

Đặc biệt, việc xây nhà là tạo nên tổ ấm, hạnh phúc chính của cả đời người vì vậy trước khi xây nhà gia chủ nên được xem tuổi kĩ càng để tránh làm nhà phải tuổi phạm gây nhiều bất lợi cho việc thi công cũng như  trong cuộc sống.

– Tham khảo mẫu làm nhà gỗ cổ truyền :

Việc tìm hiểu và tham khảo về mẫu nhà vừa đem lại sự hiểu biết cho gia chủ về những mẫu nhà gỗ hiện hành vừa giúp lựa chọn ra mẫu nhà thích hợp với mục đích và sở thích của bản thân để từ đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Cần phải có bản thiết kế rõ ràng, được tạo nên bởi những người có chuyên môn, am hiểu về kiến trúc nhà gỗ cổ truyền để đảm bảo có được ngôi nhà đẹp, bền vững ,chuẩn phong cách cổ truyền.

– Lựa chọn đơn vị thi công uy tín:

Để xây dựng được một ngôi nhà gỗ đẹp, đúng phong cách và tiêu chí của nhà gỗ cổ truyền thì đòi hỏi những người thợ thi công cũng phải là những người có am hiểu và tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà gỗ, do vậy việc lựa chọn một đơn vị uy tín để thi công cũng là một điều quan trọng rất đáng được lưu tâm. Gia chủ cần nghiên cứu kĩ lưỡng và xác định năng lực thực sự của đơn vị được lựa chọn.

– Chọn loại gỗ làm nhà gỗ cổ truyền :

Lựa chọn loại gỗ xây dựng nhà hợp lý, bởi loại gỗ là yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng đến độ bền của ngôi nhà. Do đó cha ông ta hay chọn những loại gỗ quý, có độ bền cao và có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt ít bị cong vênh như đinh, lim, xoan, mít… Ngày nay loại gỗ được nhiều người lựa chọn là gỗ Lim Nam Phi, do loại gỗ này vừa có độ bền, tính thẩm mỹ cao lại có sẵn nhiều trên thị trường.

Việc xây dựng nhà gỗ cổ truyền là cả một quá trình dài và phức tạp, vì vậy để có một ngôi nhà đúng như mong muốn và nguyện vọng của bản thân thì điều chúng ta cẩn phải làm là nắm rõ và nằm lòng về những điều cần biết trước khi xây dựng nhà gỗ cổ truyền để có thể chủ động thực hiện một cách có kế hoạch giúp quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì có liên quan tới lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền hãy gọi ngay cho Phúc Lộc để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline 0973812666 chuyên gia nhà gỗ Kts.Nguyễn Huy Khiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay