Gia chủ cần lưu ý những điều này sau khi xây nhà gỗ cổ truyền Việt Nam

Việc xây nhà gỗ cổ truyền đã là một quá trình dài và tốn nhiều công, của, nhưng để gìn giữ được sự bền vững và tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng là một điều không hề đơn giản mà gia chủ cần phải hết sức lưu ý. Nhưng làm như thế nào mới đúng và tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà của bạn? hãy cùng nhà gỗ Phúc Lộc tìm hiểu bằng bài viết dưới đây nhé.

Xây nhà gỗ cổ truyền
Xây nhà gỗ cổ truyền

Xây nhà gỗ cổ truyền Việt Nam cần lưu ý vấn đề sau:

1. Không dùng chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh nhà gỗ

Gỗ là vật liệu tự nhiên, được sơn pu để chống thấm và tạo nên độ bóng, thẩm mỹ nhưng việc sử dụng  chất tẩy rửa không những có ảnh hưởng tới màu tự mà đôi khi các chất tẩy rửa còn ăn mòn bề mặt, tạo nên sự loang lổ, mất thẩm mỹ mà còn tạo điều kiện cho ẩm mốc xâm nhập làm ảnh hưởng tới chất lượng gỗ. Chính vì vậy bạn chỉ nên lau những chi tiết trong nhà gỗ bằng khăn ẩm trong trường hợp cần thiết.

2. Tránh đốt vàng mã gần với nhà gỗ:

Việc đốt vàng mã được diễn ra thường xuyên vào những ngày dỗ chạp hay là những ngày lễ âm lịch, chính vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một căn nhà gỗ thì đây cũng là một vấn đề đấy, bởi lẽ khi đốt vàng mã nhiệt độ sẽ rất lớn, cộng với khói và lửa, nếu đốt ở gần nhà gỗ dễ gây ra cháy, hoặc khói bụi bốc lên, bám vào những chi tiết trong nhà sẽ làm mất thẩm mỹ cho nhà gỗ.

3. Kiểm tra bảo trì nhà gỗ thường xuyên:

Với điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều ở nước ta rất bất lợi với gỗ và ảnh hưởng lớn tới chất lượng nhà gỗ, chính vì vậy để có biện pháp khắc phục kịp thời những vấn đề trên thì nhà gỗ nên được kiểm tra và bảo trì thường xuyên.

4. Báo với đơn vị thi công khi phát hiện gỗ có vấn đề:

Những đơn vị thi công luôn có chế độ bảo hành sau thi công nhà gỗ, nên khi phát hiện có vấn đề phát sinh về gỗ thì bạn nên gọi ngay cho đơn vị thi công để xem xét bảo hành và khắc phục những vấn đề đó một cách triệt để, tránh để từ những lỗi nhỏ để thời gian kéo dài sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của công trình.

Người xưa có câu “của bền tại người”, một công trình nhà gỗ có bền vững hay không, phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của gia chủ. Bởi vậy, những điều cần biết sau khi xây dựng nhà gỗ cổ truyền là điều rất cần thiết mà những  ai đang sở hữu một ngôi nhà gỗ cần nắm rõ để có thể duy trì độ bền và tránh gây tác hại không đáng có cho ngôi nhà gỗ của mình.

Hãy gọi cho Phúc Lộc để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và có tâm nhất về tất cả những vấn đề có liên quan đến nhà gỗ cổ truyền. Hotline: 0973 812 666 chuyên gia nhà gỗ Kts.Nguyễn Huy Khiêm.

>> Mời quý vị tham khảo bài vì sao chọn gỗ lim làm nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay