Một vài gợi ý để nhà có sân vườn đẹp tham khảo ngay

Một căn nhà có sân vườn đẹp là một không gian sống nhiều người yêu thích. Vì hiện nay nhu cầu của con người không chỉ dừng lại ở một căn nhà che mưa, chắn nắng mà còn phải giàu giá trị thẩm mỹ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về một vài cách để khiến cho khu vườn càng trở nên đẹp hơn. 

Nhà 3 gian kết hợp sân vườn đẹp

Một vài gợi ý để nhà có sân vườn đẹp tham khảo ngay

Sau đây là một vài gợi ý hữu dụng để quý vị có thể thiết kế một khuôn viên vườn đẹp, độc đáo và để lại ấn tượng thẩm mỹ với nhiều người. 

Trang trí khoảng sân bằng những chậu cây, chậu hoa 

Thay vì trồng cây trên đất, quý vị có thể tìm đến đa dạng các cách làm khác nhau để biến tấu và làm cho nhà có sân vườn đẹp độc đáo hơn như trồng cây trong chậu. Việc trồng cây trong chậu có nhiều ưu điểm như là dễ dàng chăm sóc, di chuyển và sắp xếp cây trồng. 

Trang trí khoảng sân bằng những chậu cây, chậu hoa 
Trang trí khoảng sân bằng những chậu cây, chậu hoa
Việc trồng cây trong chậu có nhiều ưu điểm như là dễ dàng chăm sóc, di chuyển và sắp xếp cây trồng. 
Việc trồng cây trong chậu có nhiều ưu điểm như là dễ dàng chăm sóc, di chuyển và sắp xếp cây trồng.

Có thể đặt chậu cây trong khu vực sân nhà. Hoặc treo lên thành những giàn cây trước sân, trên hiên,…. Cách này sẽ khiến cho không gian trở nên thú vị, mới lạ hơn. 

Để nhà có sân vườn đẹp hãy tạo những lối đi thật ấn tượng 

Sáng tạo một lối đi thật ấn tượng dẫn ra khu vườn cũng là cách để ta có được một căn nhà có sân vườn đẹp. Có thể sắp xếp đá cuội hoặc sỏi xếp thành những lối đi đẹp mắt, ấn tượng. Hoặc dọc lối đi trồng cây tạo thành đường dẫn ra khu vườn. 

Để nhà có sân vườn đẹp hãy tạo những lối đi thật ấn tượng 
Để nhà có sân vườn đẹp hãy tạo những lối đi thật ấn tượng

Thay vì những lối đi thẳng, gia chủ có thể tạo thành những lối đi uốn cong mềm mại hoặc hình zíc zắc tạo sự khác lạ. Chỉ một chi tiết nhỏ như cách làm lối đi thôi cũng góp phần làm đẹp và mới cho không gian sống của căn nhà bạn. 

Để nhà có sân vườn đẹp hãy lựa chọn những tiểu cảnh hình dáng lạ mắt 

Những tiểu cảnh, hình dáng lạ mắt mang đến những phần thú vị và sáng tạo cho khu vực sân vườn nhà ở. Quý vị có thể lựa chọn tượng trang trí, đèn vườn, chòi lục giác,…. với những hình dáng khác lạ để lồng ghép vào những mảng xanh của khối công trình. 

Tiểu cảnh nhà chòi lục giác với hình dáng độc đáo, đậm nét cổ truyền
Tiểu cảnh nhà chòi lục giác với hình dáng độc đáo, đậm nét cổ truyền

Khi thiết kế những tiểu cảnh này cần để ý đến vấn đề về kích thước và số lượng. Không nên quá ôm đồm nhiều tiểu cảnh trong khu vườn khiến không gian bị rối mắt. Cũng không nên làm nhiều tiểu cảnh quá to như vậy sẽ không cần xứng với diện tích mảnh vườn. 

>Xem thêm: Chi phí thiết kế nhà gỗ cập nhật mới nhất trong năm 2022

Để nhà có sân vườn đẹp hãy tạo sự sinh động cho hàng rào 

Hàng rào hay những bờ tường rào cũng là một phần có thể khai thác được để căn nhà có sân vườn đẹp và mới lạ. Thay vì những mảnh tường thiết kế đơn điệu ôm lấy khối công trình. Gia chủ có thể thiết kế phần tường rào có mái che, hoặc trang trí những ô gạch thông gió thiết kế đẹp mắt trang trí trên phần tường. 

Hàng rào lớp ngói trang trí gạch bông
Hàng rào lớp ngói trang trí gạch bông

Ngoài ra cũng có thể sử dụng những cây leo hoặc tạo thành những bức tranh trên tường rào nhà ở để mang đến một khối công trình sinh động, mới mẻ hơn. 

Bố trí cây cối hợp lý trong khu vườn 

Cây cối được coi như linh hồn của khu vườn, để nhà có sân vườn đẹp mắt và lúc nào cũng tươi tốt cần hiểu và chọn được những giống cây phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu. Bên cạnh đó, gia chủ cần phải sắp xếp chúng tại những vị trí hợp lý. 

Trước nhà trồng cây thấp không che hết tầm nhìn, sau nhà là những cây bóng to
Trước nhà trồng cây thấp không che hết tầm nhìn, sau nhà là những cây bóng to

Ví dụ như: những cây ưa nắng, tán rộng phải trồng ở khu vực có cường độ ánh sáng lớn, những cây ưa bóng trồng dưới tán của những cây ưa sáng hoặc trồng tại những vị trí khuất nắng. Điều này sẽ đảm bảo cây cối phát triển thuận lợi và dễ dàng hơn. 

Đem lại sự tươi mát cho khu vườn bằng những hồ cá, thác nước nhỏ

Những tiểu cảnh như ao nước, hồ cá, thác nước nhỏ,…. sẽ là những không gian sinh động và làm cho khu vườn trở lên nhiều màu sắc. Bên cạnh đó chúng còn khiến cho không gian trở nên tươi mát, trong lành hơn. Nhất là vào những ngày trời nắng, khu vực này sẽ làm tươi mát và giải tỏa nhiệt lượng cho tổng thể khối công trình.

Hồ cá mang lại sự tươi mát cho công trình
Hồ cá mang lại sự tươi mát cho công trình

Trên đây là những gợi ý thú vị để căn nhà có sân vườn đẹp hơn, độc đáo hơn, mới mẻ hơn. Quý vị có thể tham khảo hoặc tìm đến những dịch vụ thiết kế cảnh quan ngoài trời uy tín.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay