Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà lục giác gỗ đẹp từ hiện đại đến cổ kính

Trong những công trình nhà gỗ đẹp, không thể không nhắc tới mẫu thiết kế nhà lục giác. Đây là một nét đẹp vừa hiện đại, vừa cổ kính, giúp gia chủ vãn cảnh nghỉ ngơi, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành hơn. 

Video quần thể nhà gỗ 3 gian 5 gian sân vườn ao chòi

Nhà lục giác gỗ là gì? 

Nhà gỗ lục giác gỗ hay còn được gọi là nhà chòi lục giác, lầu vọng nguyệt – một công trình kiến trúc gắn liền với các cung điện từ thời vua chúa và vẫn còn tồn tại đến ngày nay. 

Nhà lục giác là một nét đẹp vừa hiện đại, vừa cổ kính
Nhà lục giác là một nét đẹp vừa hiện đại, vừa cổ kính

Kiểu nhà này từ thời xưa là nơi ngắm hoa, thưởng trà và nghỉ ngơi của vua chúa. Ngày nay, kiến trúc nhà ở này thường được các nhà hàng, khu du lịch sinh thái hay quán cà phê, quần thể nhà gỗ sân vườn…. thiết kế và thi công để phục vụ cho mục đích nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống và giải trí.

Đặc điểm của nhà chòi lục giác

Giống như tên gọi, mẫu thiết kế nhà lục giác gồm 6 cây cột và 6 cây kèo làm bằng các loại gỗ tốt,, bố trí thành hình lục giác. Phần mái nhà lục giác có hình chóp, 1 mái hoặc 2 mái, được lợp bằng ngói. 

Kiểu dáng, hoa văn trang trí và chạm khắc trong mẫu thiết kế nhà lục giác rất đa dạng. Tùy thuộc vào sở thích của chủ đầu tư mà có thể thiết kế thêm lan can hoặc cầu thang,… để tăng vẻ đẹp và sự đẳng cấp cho công trình.

Kiểu dáng, hoa văn trang trí và chạm khắc trong mẫu thiết kế nhà lục giác rất đa dạng
Kiểu dáng, hoa văn trang trí và chạm khắc trong mẫu thiết kế nhà lục giác rất đa dạng

Vì kiểu nhà lục giác được xây dựng ngoài trời, do đó cần phải sử dụng những chất liệu gỗ tốt, có thể chống nước và mối mọt, chịu được các tác động của thời tiết. Các loại gỗ đó sẽ là: Gỗ lim, gỗ sưa, gỗ hương, gỗ đỏ, gỗ căm xe,….

Các cây cột liên kết với mái nhà chòi lục giác bằng nhiều thanh xà, rất chắc chắn và an toàn. Phần mái nhà lục giác thường sử dụng ngói lưu ly, ngói sóng Nhật Bản hoặc là ngói vảy cá, ngói ta…. để lợp.

Để tăng thêm vẻ đẹp, nên thơ hữu tình cho chòi lục giác, người ta thường thi công mẫu nhà này trên một cái ao, hồ nước hoặc trang trí nhiều cây xanh, hoa lá và đèn điện ở xung quanh.

Những mẫu thiết kế nhà lục giác gỗ đẹp, ấn tượng

Mẫu thiết kế nhà lục giác là một công trình đẹp và ấn tượng, mang trong mình tinh hoa của kiến trúc cổ xưa. Hiện nay, nhà lục giác thường được nhiều khách hàng lựa chọn để thi công. Dưới đây sẽ là những mẫu nhà lục giác đẹp, ấn tượng cho chủ đầu tư tham khảo:

Thiết kế nhà lục giác kết hợp với tiểu cảnh hòn non bộ
Thiết kế nhà lục giác kết hợp với tiểu cảnh hòn non bộ
Nhà lục giác thiết kế giữa vườn mang đến không gian nghỉ dưỡng cho gia chủ
Nhà lục giác thiết kế giữa vườn mang đến không gian nghỉ dưỡng cho gia chủ
Nhà lục giác thiết kế theo kiểu truyền thống
Nhà lục giác thiết kế theo kiểu truyền thống
Nhà lục giác thiết kế ngay cạnh hồ cá
Nhà lục giác thiết kế ngay cạnh hồ cá
Nhà lục giác thiết kế hiện đại kết hợp với tiểu cảnh sân vườn
Nhà lục giác thiết kế hiện đại kết hợp với tiểu cảnh sân vườn
Chòi lục giác chồng diêm 2 tầng mái
Chòi lục giác chồng diêm 2 tầng mái
Nhà lục giác thiết kế ngay cạnh hồ và vườn hoa
Nhà lục giác thiết kế ngay cạnh hồ và vườn hoa

Thiết kế nhà lục giác có đắt không? Bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có nhiều đơn vị thiết kế và thi công nhà chòi lục giác. Do đó, giá thiết kế nhà chòi lục giác có đắt hay không còn phụ thuộc vào mỗi nơi. 

Giá thiết kế và thi công nhà chòi lục giác sẽ tùy thuộc vào những yếu tố khác nhau
Giá thiết kế và thi công nhà chòi lục giác sẽ tùy thuộc vào những yếu tố khác nhau

Nhưng nhìn chung, giá thiết kế và thi công nhà chòi lục giác sẽ tùy thuộc vào những yếu tố sau:

  • Đơn vị thiết kế nhà lục giác: Mỗi một đơn vị thiết kế, thi công nhà gỗ lục giác đều có những khoản chi phí khác nhau cho nhân công và chiến lược kinh doanh. Vì vậy mà giá thiết kế, thi công nhà lục giác ở mỗi nơi là không giống nhau.
  • Vật liệu thi công nhà lục giác: Loại gỗ và ngói là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế và thi công nhà lục giác. Nếu chủ đầu tư sử dụng loại vật liệu càng tốt, càng quý thì giá thiết kế, thi công nhà chòi cũng sẽ càng cao.
  • Diện tích nhà lục giác: Những ngôi nhà lục giác có diện tích  nhỏ, dùng ít vật liệu thì chi phí thi công sẽ thấp hơn so với nhà có diện tích vừa và lớn.

Với những yếu tố trên, giá thi công và thiết kế nhà gỗ lục giác hiện nay thường dao động khoảng từ 70.000.000 – 100.000.000 đồng/ căn. Để dự trù được chi phí phải bỏ ra khi thi công nhà chòi lục giác, chủ đầu tư nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công để được báo giá chi tiết hơn.

Đơn vị thiết kế nhà chòi lục giác bằng gỗ chi phí hợp lý

Nếu chủ đầu tư chưa biết lựa chọn đơn vị nào để thiết kế và thi công nhà chòi lục giác thì có thể tham khảo Kiến trúc Phúc Lộc. Kiến trúc Phúc Lộc là đơn vị nghiên cứu, thiết kế và thi công nhà lục giác nói riêng và nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ nói chung rất uy tín, có chất lượng.

Kiến trúc Phúc Lộc luôn báo giá chi tiết mẫu thiết kế nhà lục giác cho quý khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng của Phúc Lộc luôn được đánh giá cao. Từ ngày đầu thành lập đến nay, Kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế và thi công rất nhiều mẫu nhà lục giác cho khách hàng. Không chỉ sở hữu những mẫu thiết kế nhà lục giác đẹp, độc đáo, Kiến trúc Phúc Lộc còn sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, thợ mộc lành nghề. Cam kết mang lại công trình  nhà ở theo mong muốn của khách hàng.

Hi vọng rằng sau khi tham khảo những mẫu thiết kế nhà lục giác đẹp, ấn tượng và độc đáo mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chủ đầu tư sẽ lựa chọn được thiết kế phù hợp với mong muốn, cũng như sở thích và tài chính của mình. Nếu có nhu cầu cần hỗ trợ về thiết kế, thi công nhà lục giác, chủ đầu tư hãy liên hệ ngày để được chúng tôi tư vấn, hiện thực hóa ý tưởng nhé.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

Gọi ngay