Dự toán báo giá nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ hiện nay

Một trong số những hạng mục mà gia chủ cần quan tâm khi xây dựng căn nhà gỗ cổ truyền. Đó là giá nhà gỗ cổ truyền hết bao nhiêu tiền và sẽ phải chuẩn bị những khoản gì. Đáp ứng những quan tâm này bài viết sau đây sẽ lý giải quý vị các các bạn những nội dung sau.

1. Định nghĩa về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Trong dòng chảy của kiến trúc lịch sử nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ là mẫu hình nổi bật. Được phân bố chủ yếu ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Kiểu nhà này là sự tiêu biểu cho sự khéo léo, đôi bàn tay tài hoa của những bác thợ mộc. Với kết cấu bao gồm 3 phần chính: mái nhà, hệ thống cột và các hoa văn chạm khắc. Toàn bộ được kết cấu chặt chẽ với nhau cùng với những nguyên tắc bất di bất dịch.

Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ là không gian gần gũi với thiên nhiên. Tạo ra sự yên bình và thanh tịnh cho chốn làng quê. Chất liệu sử dụng là gỗ tự nhiên vì thế lại càng khiến mẫu nhà này có giá trị hơn. Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ sẽ là nơi con cháu tỏ lòng thành kính với tổ tiên, nơi lưu trữ nhiều thông tin gia đình và dòng họ quan trọng. Đồng thời cũng là nơi con cháu hội họp và sinh hoạt chung trong những dịp lễ tết.

Video về nhà gỗ 5 gian thông hiên

2. Điểm mạnh của nếp nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Trên thực tế cho thấy rất nhiều gia chủ luôn yêu thích mẫu nhà gỗ cổ truyền này. Điều này được lý giải là bởi vì:

  • Nhà gỗ cổ truyền có không gian thông tháng, gần gũi và gắn kết. Thường sẽ ấm áp vào mùa đông và mát mẻ và mùa hạ.
  • Có tuổi thọ cao, giá trị cả về vật chất và văn hóa sẽ được tăng lên theo thời gian.
  • Tính thẩm mỹ cao, nhờ những được nét hoa văn được đục chạm thủ công. Mà kiểu nhà này đã đem đến sự khác biệt mới lạ tạo sự hứng thú cho nhiều gia chủ.

3. Dự toán báo giá nhà gỗ cổ truyền

Giá nhà gỗ cổ truyền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Như: kiểu nhà gỗ, chất liệu, đục chạm hoa văn, bày trí nội thất. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu sâu vào từng vấn đề.

Hình ảnh mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Hình ảnh mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Thứ nhất: dựa vào kiểu nhà gỗ Bắc Bộ mà quý vị lựa chọn

Muốn báo giá được nhà gỗ cổ truyền thì điều đầu tiên cần xem gia chủ lựa chọn mẫu nhà gỗ cổ truyền nào. Nếu lựa chọn những mẫu nhà gỗ 3 gian nhỏ thì giá thành sẽ không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, gia chủ lại muốn thi công nhà gỗ 5 gian thì chi phí đương nhiên sẽ đắt hơn. Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Hình ảnh gỗ lim sau khi đã xẻ để chuẩn bị làm nhà
Hình ảnh gỗ lim sau khi đã xẻ để chuẩn bị làm nhà

Thứ hai: Phụ thuộc vào chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ cũng là yếu tố góp phần tác động đến giá nhà gỗ cổ truyền. Hiện nay trên thị trường nhà gỗ có những loại gỗ phổ biến trong làm nhà sau: gỗ mít, gỗ lim, xoan, gõ đỏ, sến…Giá của các loại gỗ này lại không hề giống nay. Phân bố đủ loại từ tầm trung có đến đắt đỏ. Vậy nên gia chủ quyết định sử dụng loại gỗ nào. Thì chúng ta mới có thể tính toán được giá cả cụ thể.

Mẫu hoa văn hoa sen được chạm khắc tinh xảo
Mẫu hoa văn hoa sen được chạm khắc tinh xảo

Thứ ba: Các hoa văn được chạm khắc trên nếp nhà gỗ cổ truyền

Điểm nổi bật của nhà gỗ cổ truyền đó là hoa văn chạm khắc. Giá nhà gỗ cổ truyền sẽ phụ thuộc ít nhiều vào hoa văn chạm khắc trên mẫu nhà gỗ. Hoa văn càng phức tạp, đục chạm nhiều, thì bao giờ cũng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Cho nên sẽ mất nhiều chi phí hơn và trường hợp ngược lại. Nếu hoa văn chạm khắc ít, đơn giản, thì chắc chắn chi phí sẽ thấp hơn.

4. Liên hệ đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ

Quý khách hàng sau khi đã tham khảo giá về nhà gỗ cổ truyền. Nếu có nhu cầu thực hiện căn nhà gỗ. Hãy liên hệ ngay với đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc để được tư vấn kỹ hơn. Đơn vị chúng tôi chuyên thi công các dự án nhà gỗ: nhà gỗ 3 gian nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường, nhà thờ họ, đình chùa…

Ưu điểm nổi bật của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc

  • Có đội ngũ thợ Chàng Sơn có kỹ năng tốt, giàu kinh nghiệm, đặc biệt là đôi bàn tay khéo léo. Người đã tạo nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình.
  • Được sự chỉ đạo và dẫn dắt bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và có kiến thức sâu rộng về nhà gỗ cổ truyền. Đã từng thực hiện những công trình nhà gỗ cổ truyền để lại nhiều tiếng vang. Vậy nên quý vị hoàn toàn có thể tin tưởng vào đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc.
  • Hơn nữa đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc luôn sẵn sàng đưa bạn thăm quan xưởng và nhà mẫu trước khi thực hiện xây dựng. Cho nên những công trình mà chúng tôi thực hiện sẽ đem đến sự hài lòng cho tất cả quý khách. Về cả chất lượng và tính thẩm mỹ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm phần nội thất không thể có trong nhà gỗ cổ truyền

>Xem thêm những video đẹp về nhà gỗ cổ truyền 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay