Công trình nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói với tường gạch không trát

Một hình ảnh không thể thiếu khi nói về các làng quê Bắc Bộ. Đó chính là các ngôi nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng với mái ngói phủ đầy rêu phong, gạch đỏ bát tràng. Đây không chỉ là không gian thờ cúng lý tưởng mà còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn hằng ngày của nhiều gia chủ.

video về nhà gỗ 5 gian 2 buồng

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng

 • Chiều dài nhà 15,54m, chiều rộng nhà 10,69m (kích thước phủ bì), 3 gian giữa có chiều dài là 9,1m, 2 gian biên có kích thước là 3,11m
 • Cột cái có đường kính 38cm, cột con là 33cm, cột hiên 30cm, cột hậu 28cm. 2 gian chái được bố trí phòng ngủ và nhà vệ sinh khép kín Lòng hiên rộng 2,22m Trước cửa nhà được làm 2 cột đồng trụ
 • Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng sử dụng gỗ lim Nam Phi, được nhập khẩu trực tiếp.

Tại sao nên lựa chọn nhà gỗ 5 gian

 Có rất nhiều lý do khiến nhiều gia chủ hiện nay yêu thích nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Trong đó phải kể đến như sau:

 • Nhà gỗ 5 gian thể hiện được đẳng cấp và thú chơi sành điệu của gia chủ.
 • Làm nhà gỗ là hướng đến không gian thư giãn, thoải mái và tự nhiên nhất. Hướng nhiều đến thiên nhiên, giúp chúng ta giải tỏa những căng thẳng và áp lực của cuộc sống.
 • Căn nhà được trang trí bằng những hoa văn hết sức tinh tế. Tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà gỗ cổ truyền, nhờ vậy mà nhiều người yêu thích nếp nhà gỗ này hơn.

Bên trong ngôi nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói 

 • Trong nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói có phần tường hậu được ốp giả gỗ, một sự phối kết hợp màu sắc độc đáo và sang trọng.
 • Hai bức lách của ngôi nhà được trang trí bằng hai bức tranh, một bên đục tùng hạc diên niên, một bên đục mai điểu.
 • Gian chính giữa phần hậu cung của ngôi nhà được trang trí nhiều hoa văn tinh xảo. Gồm những phần nội thất như: án gian, cửa võng thờ, câu đối hoành phi, tất cả được dát vàng tạo nên những không gian nổi bật, sang trọng và quyền quý.
 • Hai gian bên của nhà gỗ được sắp xếp nội thất để tiếp khách như: sập gụ tủ chè, trường kỷ, bàn ghế theo lối cổ truyền. Toàn bộ được sắp đặt gọn gàng và thuận tiện nhất.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

 • Căn nhà gỗ được lợp ngói ta nung thủ công, bao xung quanh là tường gạch tạo không gian riêng tư cho căn nhà. Nhà gỗ có 5 bậc ngũ cấp, với sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng. Bên cạnh đó còn bố trí nhiều cây cảnh tạo không gian thoáng mát đến cho gia chủ.
 • Cửa bức bàn được chạm khắc theo kiểu pano đặc, phần dưới đục tùng cúc trúc mai, trên đục ngũ phúc.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 5 gian

Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Bên trong nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Gian thờ cúng nhà gỗ
Gian thờ cúng nhà gỗ
Hai gian ngoài cùng nhà gỗ
Hai gian ngoài cùng nhà gỗ
Phần sân của ngôi nhà gỗ
Phần sân của ngôi nhà gỗ

Một cơ sở chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc là một đơn vị uy tín và chất lượng trong thi công nhà cổ truyền. Với thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ. Chúng tôi hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng quý vị và các bạn trong việc thi công nên những ngôi nhà gỗ như mơ ước. Các dự án được chúng tôi thực hiện gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ dòng tộc.

Với mong muốn gìn giữ những tinh hoa làm nhà gỗ cổ truyền. Phúc Lộc đã được thành lập và hoạt động nhiều năm. Đến nay chúng tôi đã có 4 xưởng sản xuất với quy mô trên 2000m2. Nguồn nguyên liệu gỗ chủ yếu là gỗ lim Nam Phi nhập khẩu và gỗ gõ đỏ, 2 loại gỗ chất lượng trong làm nhà cổ truyền

Khách hàng đến với Phúc Lộc còn được tư vấn chu đáo về tất cả các hạng mục. Bên cạnh đó còn trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi tiến hành làm nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những công trình đã thi công nhà gỗ truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay