Những lý do nên chọn lựa đơn vị thiết kế nhà gỗ có chất lượng

Nhà gỗ cổ truyền là một công trình nhà khá đặc biệt với thiên hướng thiết kế sẽ phải đảm bảo một số nguyên tắc, quy chuẩn nhất định. Chính vì vậy việc lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ chất lượng đem lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Đó là những lợi ích gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Thiết kế nhà gỗ là gì?

Thiết kế nhà gỗ là công việc của những kiến trúc sư trong việc tạo nên các bản vẽ về kiểu dáng, kết cấu, bố trí công năng sinh hoạt,… cho công trình nhà gỗ cổ truyền. Tiền đề để cho ra những bản vẽ này, các kiến trúc sư phải đi khảo sát địa hình, địa thế đất làm nhà. Kết hợp với nhu cầu, mong ước, nguyện vọng của gia chủ về ngôi nhà hình thành trong tương lai. Ngoài ra còn một số vấn đề khác như: chi phí thiết kế, phong cách thiết kế cụ thể như là mẫu nhà gỗ 3 gian hay 5 gian,… Từ những yếu tố này, bản thiết kế nhà gỗ ra đời. 

Những lý do nên lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ có chất lượng

Có thể thấy, bản vẽ thiết kế nhà gỗ là những cơ sở đầu tiên để làm nhà gỗ. Chính vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà gỗ chất lượng mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ như:

 • Đảm bảo công trình nhà gỗ có kiến trúc chuẩn lối cổ truyền

Kiến trúc cổ truyền hiện nay được biến tấu và cách tân để phù hợp với nhu cầu của con người hiện đại. Tuy nhiên, những nguyên tắc chung trong việc làm nhà gỗ vẫn phải được đảm bảo giúp cho công trình nhà gỗ sau khi làm xong vẫn giữ được hồn cốt của ngôi nhà gỗ cổ truyền. 

Mẫu nhà gỗ chuẩn kiến trúc cổ truyền

Khi gia chủ lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ chuẩn và uy tín, họ sẽ đảm bảo cho quý vị về mặt kiến trúc cổ truyền. Bởi những đơn vị thiết kế nhà gỗ chất lượng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về mặt kiến thức cũng như chuyên môn trong thiết kế nhà gỗ. 

 • Công trình nhà gỗ đảm bảo các công năng thuận tiện cho sinh hoạt

Ngày nay, nhu cầu về một ngôi nhà ở của chúng ta đã khác với nhu cầu làm nhà ở của người xưa. Chính vì vậy, những thiết kế nhà gỗ cổ truyền sẽ có một số điểm thay đổi cho phù hợp với sinh hoạt của mọi người. Để có một không gian sống thoải mái, thuận tiện, phù hợp trong căn nhà gỗ chúng ta cần đến đơn vị thiết nhà gỗ uy tín. Họ sẽ đảm bảo cho chúng ta việc bố trí không gian làm sao để khoa học và hợp lý nhất. 

Một nét cách tân độc đáo có thể kể đến trong căn nhà gỗ cổ truyền đó là: Với thiết kế ngày xưa nhiều nhà không đặt nhà vệ sinh trong gian nhà gỗ. Tuy nhiên hiện nay, một số mẫu nhà đã cho gian ngủ tích hợp vệ sinh khép kín để thuận tiện trong quá trình sinh hoạt của mọi người. 

>Xem thêm: Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói – tinh hoa truyền đời để lại 

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình nhà gỗ

Những ngôi nhà gỗ cổ truyền bản thân nó cũng đều là những tác phẩm nghệ thuật. Cái cần thiết bây giờ là những kiến trúc sư có thể hiện điều đó một cách dễ dàng hay không. Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín sẽ giúp gia chủ an tâm về điều này. 

Ngôi nhà gỗ trong quần thể nhà gỗ sân vườn với tính thẩm mỹ cao

Đơn vị không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ của ngôi nhà còn đảm bảo thiết kế không gian như: sân vườn, nhà ngang, công trình ngoài trời, tiểu cảnh,…. cũng được thiết kế hợp lý để tôn lên vẻ đẹp của khối công trình. 

 • Dễ dàng trong việc bảo trì nhà sau này

Trong tương lai, những công trình nhà gỗ cần cải tạo, nâng cấp hoặc sửa chữa sẽ dễ dàng hơn khi gia chủ lựa chọn những đơn vị thiết kế uy tín. Bởi những bản thiết kế nhà gỗ này sẽ rất rõ ràng, khoa học, chuyên nghiệp. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín dễ dàng cho quý khách trong việc bảo trì, nâng cấp sau này

Ngoài ra, đối với những đơn vị chuyên nghiệp họ sẽ lường trước được các vấn đề phát sinh trong quá trình làm nhà. Điều này cũng sẽ hạn chế được phần nào gia chủ phải sửa chữa hoặc bảo trì. 

 • Gia chủ nắm được kinh phí dự trù, nguyên vật liệu làm nhà gỗ

Một bản thiết kế của đơn vị thiết kế nhà gỗ chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng nắm được kinh phí dự trù trong việc làm nhà gỗ với độ chính xác cao. Bởi bản vẽ sẽ không bị thay đổi nhiều.

Từ bản thiết kế, gia chủ nắm rõ thông tin về vật liệu tránh thiếu hoặc thừa quá nhiều

Ngoài ra, gia chủ còn biết được khối lượng nguyên vật liệu làm nhà là bao nhiêu để cân đối, kiểm soát tránh thâm hụt hoặc dư thừa gây lãng phí. 

Trên đây là những lý do gia chủ nên lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ có chất lượng. Việc lựa chọn một đơn uy tín sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà gỗ hình thành trong tương lai. Vì vậy, quý vị nên cân nhắc thận trọng trong quá trình tìm ra được một đơn vị ưng ý, chuyên nghiệp. 

Đơn vị chuyên làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Video về thi công nhà gỗ 3 gian

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Hotline 1: 0973.812.666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những công trình đã thi công nhà gỗ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay