Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ một công trình nổi bật đáng để xây dựng

Trong số rất nhiều công trình nhà gỗ hiện nay, thì nhà gỗ 3 gian 2 dĩ là công trình đáng để xây dựng. Mẫu nhà gỗ này là sự sáng tạo và thay đổi đôi chút để phù hợp hơn với thời đại. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn với nội dung bài viết sau đây.

Video về nhà gỗ 3 gian 2 dĩ hoàn thiện

Tổng quan về nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ là công trình được thiết kế và thi công nhiều ở vùng làng quê Bắc Bộ. Kiểu nhà gỗ này đem đến sự thoải mái, dễ chịu và là không gian sinh hoạt lý tưởng. Sở dĩ căn nhà được gọi là nhà 3 gian 2 dĩ là có kiểu nhà được cơi nới thêm phần dĩ ở hai đầu ngoài. Điểm này giúp cho không gian của ngôi nhà được rộng rãi và thoáng mát hơn. Là nơi gia chủ có thể trưng bày và trang trí nhiều đồ vật.

Chất liệu làm nên những ngôi nhà 3 gian 2 dĩ đó là gỗ tự nhiên. Các loại gỗ quý, có chất lượng như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ…Nhà được làm theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy chồng rường có đố vỏ măng.

Những ưu điểm của nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền

  • Tính thoải mái mà căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ đem lại. Không gian giúp kết nối và các thành viên có thể gần nhau hơn và hiểu được nhau nhiều hơn.
  • Xét về góc độ thẩm mỹ căn nhà gỗ này cũng luôn được đánh giá cao. Vì có những hoa văn đẹp, phối kết hợp hài hòa làm nổi bật được tổng thể ngôi nhà gỗ.
  • Về chi phí xây dựng căn nhà cũng sẽ không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình hiện nay khi có nhu cầu.

Đặc trưng của nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

  • Về mặt kiến trúc: căn nhà được xây dựng với một thiết kế mạch lạc, chuẩn chỉnh. Từ hệ thống cột, các cấu kiện được làm như thế nào, lắp dựng ra sao. Tất cả được tính toán kỹ lưỡng và cho ra những sản phẩm nhà gỗ đẹp nhất, chuẩn phong cách cổ truyền.
  • Về mặt phong thủy: Căn nhà được xây dựng cần phù hợp với tuổi và vận mệnh của gia chủ. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường tài lộc, làm ăn và cuộc sống sau này của gia chủ. Hướng nhà, hướng cửa, phòng ra sao cần được xem cẩn thận và kỹ lưỡng hơn.
  • Những mẫu hoa văn chạm khắc trên nhà gỗ: Đều là các họa tiết đại diện cho một nền văn hóa, quen thuộc với đời sống người dân. Ví dụ như: bức tranh tứ quý, tứ linh, rồng, phượng…Làm tôn lên vẻ đẹp hoàn mỹ của ngôi nhà gỗ Bắc Bộ.

Một số hình ảnh của nhà 3 gian 2 dĩ

Một công trình nhà 3 gian 2 dĩ được hoàn thiện
Một công trình nhà 3 gian 2 dĩ được hoàn thiện
Câu đầu của nhà gỗ
Câu đầu của nhà gỗ
Không gian thờ cúng của ngôi nhà gỗ 3 gian truyền thống
Không gian thờ cúng của ngôi nhà gỗ 3 gian truyền thống

Liên hệ đơn vị chuyên làm nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Nếu quý vị chưa tìm được cơ sở uy tín để thi công nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ. Thì nhà gỗ Phúc Lộc chính là một địa chỉ không thể bỏ qua. Đơn vị chúng tôi gia công nhiều công trình nhà gỗ đạt chất lượng cao. Nhằm mang đến một không gian sống lý tưởng nhất cho gia chủ.

Các công trình được chúng tôi thi công bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ từ đường, nhà thờ họ, đình chùa, miếu phủ. Phúc Lộc có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, giúp khách hàng giải đáp những khúc mắc về nhà gỗ cổ truyền.

Điểm mạnh của Phúc Lộc là có đội ngũ thợ Chàng Sơn chất lượng, được tuyển chọn kỹ lưỡng. Vì thế mà quá trình gia công cột gỗ, các cấu kiện và hoa văn được đẹp hơn. Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc bao gồm 4 xưởng, có thiết bị đầy đủ phục vụ cho sản xuất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những dự án kiến trúc nhà gỗ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay