Kích thước nhà gỗ 3 gian bao nhiêu là phù hợp và đạt chuẩn

Kích thước nhà gỗ 3 gian là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi vì đây là kiểu nhà truyền thống độc đáo được sử dụng nhiều từ xưa đến nay. Và việc hiểu được kích thước sẽ giúp cho đơn vị thi công có được sự tính toán kỹ lưỡng và xây dựng được không gian đẹp.

Video về nhà gỗ mít 3 gian

Giới thiệu chung về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Các căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền được xuất hiện nhiều ở làng quê Bắc Bộ. Là nét đẹp truyền thống thể hiện được văn hóa của người dân nơi đây. Được kết cấu một cách mạch lạc, chính xác đến từng chi tiết. Với vẻ bề ngoài giản dị, mộc mạc của ngói đỏ, sân rộng, cột gỗ to tròn. Còn bên trong được thiết kế với sự liên kết tinh tế, chặt chẽ hơn.

Từng không gian trong ngôi nhà đều được bố trí và sắp xếp khoa học. Gian chính giữa là nơi thờ cúng tổ tiên, hai gian bên cạnh là nơi tiếp khách và nghỉ ngơi chung của gia đình. Ngoài việc đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, thì nếp nhà 3 gian còn được biết đến là nét đẹp văn hóa cần được gìn giữ và phát huy.

Những lý do nên lựa chọn nhà gỗ 3 gian

  • Về chất lượng và tuổi thọ ngôi nhà gỗ, đây là công trình được các chuyên gia đánh giá là có chất lượng tốt, với tuổi thọ cao. Giá trị sẽ tăng lên theo thời gian, không giống như các ngôi nhà gỗ khác.
  • Về thẩm mỹ các ngôi nhà gỗ 3 gian với những nét bình dị, mộc mạc. Sự độc đáo trong chạm khắc hoa văn thủ công, ý nghĩa mà những mẫu hoa văn được thể hiện.
  • Về phong thủy căn nhà được xây dựng tầng 1 tầng, với 1 hướng cửa chính đằng trước. Hướng cổng, hướng phòng, các gian nhà được bố trí giúp đón luồng vượng khí một cách tốt nhất.

Kích thước nhà gỗ 3 gian đạt chuẩn và phù hợp

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số những kích thước nhà gỗ 3 gian đạt chuẩn mà cha ông ta thường thi công.

  • Chiều cao tàu mái (khoảng sáng phong thủy vào nhà ) 1m76, 1m97, 2m15.
  • Kích thước các cấu kiện chính như cột cái: 18, 19, 20…25
  • Bước gian (khoảng cách giữa các tim cột này đến tim cột kia): 2m15, 2m23, 2m36…
  • Thứ tự lần lượt các cột tính từ tường hậu ra hiên: Cột hậu, cột con, cột cái, cột cái, cột con, cột hiên. Về kích thước được giảm dần từ cột con, cột hậu, cột hiên.
  • Căn cứ vào kích thước trên thì phần nội thất như: án gian, hoành phi câu đối, trường kỷ, sập gụ…sẽ được lựa chọn để phù hợp với kích thước của ngôi nhà.
  • Ngày nay kích thước bản vẽ nhà gỗ có nhiều sự thay đổi lớn từ phần bước gian, kích thước tàu mái, cột, xà…để thích hợp với người dùng, cũng như phần nội thất.

Một số những hình ảnh về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Hình ảnh căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ
Hình ảnh căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ
Phần hiên của căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Phần hiên của căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Nếu quý vị đang quan tâm và có nhu cầu thực hiện một căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Nhưng lại đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị nào. Thì chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc, cơ sở uy tín và chất lượng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Hiện nay, các công trình của nhà gỗ Phúc Lộc có độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Nghệ An, Phú Yên…

Hệ thống xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với quy mô lớn lên đến 2000m2. Bao gồm 4 xưởng sản xuất, 1 xưởng chuyên chế biến và lọc gỗ chuyển đi 3 xưởng thi công. Nhà xưởng được đầu tư và trang bị đầy đủ những thiết bị sản xuất. Từ giàn máy cẩu trục, máy tiện, hệ thống cưa xẻ…

Khi quý vị đến với chúng tôi thì sẽ nhận được sự tư vấn chu đáo nhất các hạng mục nhà gỗ. Ngoài ra, quý vị và các bạn còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi thực hiện thi công.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ chất lượng và uy tín

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

>Tham khảo các tin tức thú vị về nhà gỗ Bắc Bộ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay