Giá thiết kế nhà thờ họ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thiết kế nhà thờ họ là một khâu quan trọng trước khi lắp dựng căn nhà trong thực tế. Để có một thiết kế hoàn chỉnh thì cả gia chủ lẫn kiến trúc sư cần có sự am hiểu sâu sắc không chỉ trong lĩnh vực thiết kế mà còn phải có sự hiểu biết về mặt phong thủy lẫn tâm linh. Vậy có lẽ nhiều quý vị  thắc mắc không biết để có được một bản thiết kế ưng ý cần bỏ ra bao nhiêu chi phí. Bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp một vài yếu tố quan trọng tác động tới giá thiết kế nhà thờ họ. 

Giới thiệu sơ lược về nhà thờ họ

 • Có lẽ đa số chúng ta không còn xa lạ với những căn nhà thờ họ 3 gian hay 5 gian cổ truyền Bắc Bộ được làm theo lối kẻ truyền. Nhà thờ họ được lắp dựng bằng gỗ xoan, gỗ mít, gỗ lim hoặc gỗ gõ đỏ,… mang màu sắc hoài cổ thật uy nghiêm nhưng cũng không kém phần sang trọng so với nhà hiện đại. Hiện nay vật liệu bê tông, bê tông giả gỗ cũng phổ biến hơn trong thi công nhà thờ họ bởi tính thẩm mỹ và giá thành hợp lý nó mang lại.
 • Nhà thờ họ chủ yếu có công năng là nơi thờ tự gia tiên, nơi con cháu bày tỏ lòng biết ơn với các bậc tiền nhân. Để có hiện thể hoàn chỉnh của căn nhà trước tiên chúng ta cần một bản thiết kế nhà từ đường. Và đương nhiên khâu này cũng tốn của quý vị một khoản kha khá. Vậy làm sao để ước tính chi phí thiết kế nhà thờ họ? Xin mời quý vị đọc tiếp.
Thiết kế nhà thờ họ
Mẫu thiết kế nhà từ đường
Thiết kế nhà thờ họ
Công trình nhà thờ họ thực tế

Những yếu tố chính tác động tới giá thiết kế nhà thờ họ

Dưới đây là một số yếu tố chính được nhà gỗ Phúc Lộc tổng hợp sau những kinh nghiệm tư vấn và thiết kế cho khách hàng. Quý vị cùng tham khảo và cho ý kiến nhé.

Kiến trúc của trong thiết kế nhà từ đường Bắc Bộ

Trong thiết kế bất kì loại hình nhà nào cũng cần kể đến kiến trúc ngôi nhà. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chi phí thiết kế nhà thờ họ nên được chúng tôi đặt lên đầu tiên.

Thiết kế nhà từ đường 3 gian

 • Nhà thờ họ 3 gian là mẫu nhà thờ họ phổ biến nhất, được nhiều dòng họ lựa chọn. Mẫu nhà thờ này có thiết kế đơn giản, trang nhã, phù hợp với các dòng họ có quy mô đất vừa và nhỏ. Vì khá đơn giản và phổ biến nên chi phí thiết kế hợp lý, giá phải chăng, phù hợp với điều kiện của nhiều gia chủ. 
Thiết kế nhà thờ họ
Kiến trúc bên ngoài nhà gỗ 3 gian

Thiết kế nhà thờ họ 5 gian

 • Nhà thờ họ 5 gian là mẫu nhà thờ họ có kích thước lớn hơn nhà thờ họ 3 gian, thường được các dòng họ có quy mô lớn lựa chọn. Mẫu nhà thờ này có thiết kế khá đồ sộ, thường phục vụ cho cả nhu cầu sinh hoạt và nghỉ ngơi của gia đình. Vì có quy mô lớn hơn và phức tạp hơn nên chi phí thiết kế nhà thờ họ 5 gian có cao hơn nhà 3 gian tùy theo diện tích.
Thiết kế nhà thờ họ
Kiến trúc bên ngoài nhà gỗ 5 gian

Thiết kế cảnh quan sân vườn

 • Chi phí thiết kế nhà thờ họ sẽ bao gồm bố trí cảnh quan sân vườn. Sân vườn có diện tích càng lớn kiến trúc sư sẽ cần xem xét bố trí và   cảnh quan sao cho thật hợp lý theo sở thích của gia chủ, đồng thời cũng phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy. 
 • Thiết kế cảnh quan sân vườn là sắp đặt các tiểu cảnh đúng vị trí và theo phong thủy. Ví dụ cây xanh sẽ được trồng ở 2 bên lối đi từ cổng vào, ao cá nên được đặt ở hướng đông là tốt, bàn ghế nên được đặt dưới bóng cây,…. 
Thiết kế nhà thờ họ
Sân vườn trong khuôn viên nhà gỗ Bắc Bộ
Thiết kế nhà thờ họ
Một góc sân vườn

Yêu cầu của gia chủ

 • Yêu cầu của gia chủ có lẽ là một yếu tố cần thiết khi thiết kế nhà thờ và đương nhiên nó ảnh hưởng tới giá thiết kế. Bởi kiến trúc sư phải cho ra bản vẽ đúng yêu cầu của gia chủ nhưng vẫn giữ được những điều kiện bất di bất dịch khi làm nhà gỗ. 
 • Ví dụ gia chủ có yêu cầu ưu tiên tính thẩm mỹ của ngôi nhà, kiến trúc sư cần thực hiện yêu cầu đó nhưng làm sao vẫn phải giữ được nét cổ truyền đặc trưng của nhà thờ họ.

Báo giá thiết kế nhà thờ họ mới nhất 

GiáGía thiết kế nhà thờ họ chi tiết phụ thuộc vào những yếu tố được kể trên nhưng đồng thời cũng dựa vào dịch vụ của từng đơn vị thiết kế. Dưới đây là bảng giá thiết kế nhà từ đường mới nhất của Kiến Trúc Phúc Lộc, xin mời quý vị cùng tham khảo.

Thiết kế nhà thờ họ
Bảng báo giá thiết kế của đơn vị Kiến trúc Phúc Lộc

Tham khảo một vài thiết kế nhà thờ họ được ưa chuộng

Nếu quý vị đã nắm được thông tin cơ bản về giá thiết kế. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một vài mẫu thiết kế có giá thành hợp lý được nhiều gia chủ yêu thích.

Thiết kế nhà từ đường 3 gian 22 cột

 • Kích thước của nhà gỗ 3 gian 22 cột thường được tính toán dựa trên thước Lỗ Ban, đảm bảo sự hài hòa, cân đối về mặt phong thủy. 
Thiết kế nhà thờ họ
Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 22 cột có cột đồng trụ
Thiết kế nhà thờ họ
Tổng thể căn nhà

Thiết kế nhà từ đường 3 gian có hậu cung

 • Thiết kế nhà thờ họ 3 gian có hậu cung là cơi nới thêm phần hậu cung ở gian giữa ngôi nhà. Phần hậu cung giúp gian thờ rộng rãi hơn và bố trí được nhiều vật phẩm và đồ nội thất hơn.
Thiết kế nhà thờ họ
Mẫu thiết kế nhà 3 gian có hậu cung
Thiết kế nhà thờ họ
Hình ảnh thực tế

Thiết kế nhà từ đường 5 gian đẹp

 • Nhà 5 gian có kết cấu phức tạp hơn nên thời gian thiết kế thường lâu hơn nhà 3 gian. Dưới đây là hình ảnh một số mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian đẹp được kiến trúc sư bên nhà gỗ Phúc Lộc thực hiện.
Thiết kế nhà thờ họ
Mẫu thiết kế nhà 5 gian thông hiên
Thiết kế nhà thờ họ
Mẫu thiết kế nhà 5 gian có cột đồng trụ đẹp mắt

Nhìn chung, giá thiết kế nhà thờ họ phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Để có được báo giá thiết kế nhà thờ họ chính xác, gia chủ cần cung cấp đầy đủ thông tin về diện tích, chất liệu xây dựng, phong cách thiết kế,… cho đơn vị thiết kế. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà từ đường, hãy liên hệ ngay với chúng tôi đơn vị Kiến Trúc Phúc Lộc để được tư

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

Gọi ngay