Dự án thiết kế võ tộc từ đường tại hà tĩnh

Dự án thiết kế võ tộc từ đường đây là một dự án khá phức tạp đòi hỏi người thiết kế phải có am hiểu sâu về kiến trúc cũng như kinh nghiệm, việc khảo sát tại nơi để hỏi mong muốn của gia chủ đồng thời phải phối cảnh sao cho phong thủy hợp với chủ đầu tư.

Người Việt Nam  có câu, “Uống nước nhớ nguồn” với hàm ý giáo dục con người luôn luôn phải hướng về cội nguồn, nhớ ơn cha ông và các thế hệ đi trước. Với truyền thống văn hóa tốt đẹp đó, khi cuộc sống ngày càng phát triển, đời sống văn hóa tinh thần được nâng cao, thì xu hướng xây từ đường, nhà thờ họ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trong đó dự án thiết kế võ tộc từ đường tại hà tĩnh là một công trình điển hình mà nhà gỗ Phúc Lộc đã được tin tưởng và lựa chọn là đơn thi công.

Đây là dự án từ đường có quy mô lớn, kết hợp với hệ thống sân vườn rộng rãi với diện tích lên đến hàng hecta, với mục đích sử dụng làm võ tộc từ đường, nơi quy tụ các con cháu của cả dòng họ, gia tộc mỗi dịp tết đến xuân về gắn kết tình cảm, sự đoàn kết, tưởng nhớ công ơn của cha ông, và các thế hệ đi trước, hướng về cội nguồn.

Hình ảnh dự án thiết kế võ tộc từ đường tại Hà Tĩnh

Với nhà 5 gian 2 mái chồng có đao
Với nhà 5 gian 2 mái chồng có đao
Hành lang được làm mái chạy dọc nối các khu nhà với nhau
Hành lang được làm mái chạy dọc nối các khu nhà với nhau
Khu nhà trước sảnh chính lá nhà 5 gian có mái đao cong
Khu nhà trước sảnh chính lá nhà 5 gian có mái đao cong

Là một quần thể nhà gỗ quy tụ nhiều ngôi nhà lớn, nhỏ được thiết kế rất công phu, hoành tráng đây là một dự án có tầm vóc lớn. Được xây dựng với mục đích làm nhà thờ, từ đường của dòng họ, được thiết kế theo kiểu kiến trúc đình chùa rộng rãi, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Cổng vào của từ đường là ngôi nhà  gỗ được thiết kế theo phong cách nhà gỗ cổ truyền theo lối đình chùa với 5 gian 4 mái có đao cong vút, trên mái được đắp vẽ những hoa văn đặc sắc, có ý nghĩa tâm linh, tạo nên sự uy nghiêm cho công trình này.

Mái nhà được lợp bằng ngói âm dương, hay còn gọi là ngói mũi hài, là loại ngói từ xưa hay được dùng trong những công trình có ý nghĩa tâm linh, ngói có màu đỏ, lợp theo kiểu xếp chồng lên nhau dựa theo những nguyên lý nhất định, tạo nên sự bền chắc nhưng lại dễ lưu thông không khí, tạo nên sự thông thoáng, mát mẻ cho không khí bên trong ngôi nhà.

Tiến vào trong, ngôi nhà chính của từ đường hiện lên to rộng với thiết kế độc đáo và đẹp mắt thể hiện sự hoành tráng, uy nghiêm.

Đây là một công trình nhà gỗ 5 gian, 8 mái chồng diêm to rộng, cổ kính,kết hợp với hàng hiên và hệ thống bậc thang  bằng đá trước mặt, được điêu khắc hoa văn theo dáng rồng hóa quay đầu ra phía ngoài tạo nên vẻ trang nghiêm cho công trình này.

Mái của công trình thiết kế theo kiểu chồng diêm, với 8 mái đao cong vút, với đầu đao là những hình phù điêu, họa tiết đẹp mắt được đắp vẽ theo dáng Rồng hóa, mang đến cho công trình vẻ nguy nga, tráng lệ, kết hợp với ngói âm dương, ngói có màu đỏ tự nhiên được lợp trên mái, đây là một nét kiến trúc đặc trưng, chuyên được sử dụng cho những công trình có ý nghĩa tâm linh như đình, chùa hay nhà thờ họ tạo nên sự trang nghiêm đậm nét cổ kính cho của từ đường.

Không chỉ độc đáo với kiến trúc nhà theo phong cách đình chùa, công trình này còn thể hiện sự độc đáo với hệ thống hành lang từ nhà chính xuống các nhà phụ cũng được xây dựng với vật liệu bằng gỗ, là những thân gỗ, với các cột gỗ to, chắc chắn và được điêu khắc những hoa văn đẹp mắt, sinh động mang đậm nét truyền thống, tạo nên một không gian thoáng đãng, mát mẻ, có thể được dùng làm nơi nghỉ ngơi, hóng gió.

Nhìn chung, sự án thiết kế võ tộc từ đường là một dự án có tầm cỡ, được xây dựng với tâm huyết thiết kế của những chuyên gia nhà gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc, kết hợp với những ý tưởng, mong muốn của chủ đầu tư tạo nên một khu quần thể nhà gỗ lớn, với nhiều nét độc đáo về kiến trúc, có giá trị về văn hóa, tinh thần vô cùng lớn lao. Là nơi thờ cúng trang nghiêm, nơi quy tụ, gìn giữ phát huy truyền thống tốt đẹp và đoàn kết cho cả một dòng họ.

Nếu bạn đang có nhu cầu về xây dựng nhà từ đường  cho dòng họ và gia tộc mình thì đây chính là một gợi ý đắt giá giành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách tỉ mỉ và chu đáo về những mẫu nhà từ đường đẹp nhất hiện nay. Hotline 0973812666 chuyên gia nhà gỗ Kts. Nguyễn Huy Khiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay