Dự án thiết kế nhà thờ họ tại Hưng Yên

Dự án thiết kế nhà thờ họ ở Hưng Yên chính là một dự án nhằm xây dựng một quần thể nhà gỗ cổ truyền với ý nghĩa tâm linh sâu sắc với lòng biết ơn của con cháu đối với các bề trên. Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày một nâng cao.

Theo đó những nhu cầu về văn hóa, tâm linh cũng trở được nâng lên tầm cao mới, vì vậy việc xây dựng nhà thờ họ đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Đây là một dự án với quần thể các hạng mục được thiết kế và xây dựng như: nhà thờ chính, nhà phụ, khu nhà bếp, nhà ăn kết hợp khu vệ sinh….

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về dự án thiết kế nhà thờ họ

Đây là một ngôi nhà 5 gian hai buồng gói được xây dựng theo kiến trúc nhà gỗ cổ truyền bắc bộ với vật liệu chủ yếu bằng gỗ, trước nhà được trang trí hai cột đồng trụ với ý nghĩa tâm linh sâu sắc, hai cột đồng trụ này theo ý nghĩa dân gian được ví như hai cột lửa, xua tan tà khí, như hai người lính canh sừng sững canh giữ ngày đêm không cho tà khí xâm nhập vào nhà thờ tạo nên sự uy nghiêm cho không gian thờ cúng của dòng họ.

Bên cạnh đó nhà còn được thiết kế là nhà gỗ 5 gian hai thò ba thụt, có hậu cung tạo không gian thờ cúng trang nghiêm,rộng rãi.

Được thiết kế với 2 buồng gói tạo nên không gian sống riêng tư cho gia chủ.

Về hình thức nhà được thiết kế gồm 2 mái, có độ dốc 68%, được lợp với đỏ, là loại ngói đất nung, được  nung theo kiểu thủ công hoặc ngói nhà máy.

Ngói lợp nhà là loại ngói mũi hài hay còn gọi là ngói âm dương với ưu điểm không hấp thu nhiệt và có màu sáng nên khả năng phản xạ ánh sáng rất tốt chính vì vậy việc lợp bằng ngói mũi hài vừa mang lại vẻ đẹp cổ kính vừa giúp không khí trong nhà được ổn định, thoáng đãng và mát mẻ.

Bên dưới là hệ thống bậc ngũ cấp bằng đá, nền nhà và sân được lát bằng gạch nung đỏ. Loại gạch chuyên dùng cho những công trình cổ truyền và những công trình có ý nghĩa tâm linh, điều này càng nhấn mạnh nét cổ kính của công trình, gợi nhớ về khung cảnh yên bình của làng quê bắc bộ xưa.

Thiết kế lầu lục giác trong quần thể nhà thờ họ ở Hưn Yên:

Lầu lục giác là nhà gỗ với thiết kếlà nhà gỗ cổ truyền, được điêu khắc hoa vă tinh sảo, gồm 12 mái chồng diêm,được lợp ngói đỏ theo kiểu cổ truyền, với 6 cột tạo nên 6 cạnh đều nhau tạo nên nét đẹp cổ kính và là không gian tuyệt vời cho việc nghỉ ngơi, ngắm cảnh, đánh cờ…

Thiết kế ao cá và sân vườn xung quanh:

Bên cạnh đó, quần thể nhà thờ này còn được xây dựng một cái hồ nhỏ nhằm với ý nghĩa “tụ thủy” theo thuật phong thủy đây có nghĩa là nơi lưu giữ những khí tốt đem lại vượng khí cho cho ngôi nhà, và điều hòa không khí, tạo sự mát mẻ cho không gian xung quanh. Kết hợp với cây xanh tạo bóng mát và gần gũi với thiên nhiên, tạo nên phong cản hữu tình cho khuôn viên nhà thờ họ.

Cổng nhà thờ họ:

Cổng của nhà thờ họ cũng được xây dựng bằng gỗ, với hoa văn điêu khắc đẹp mắt và tinh sảo, tao nên sự trang nghiêm, hoành tráng cho nhà thờ.

Bên cạnh đó quần thể nhà thờ họ còn được xây dựn khu nhà bếp kết hợp với nhà vệ sinh tách biệt tạo nên sự tiện nghi cho việc sinh hoạt đình đám, giỗ chạp cho con cháu trong dòng họ mỗi dịp tụ họp, tết đến, xuân về.

Ngoài ra nhà thờ còn được bao bọc bởi hệ thống tường bao xung quanh, với họa tiết hoa văn được đắp vẽ vô cùng tinh sảo, càng tô thê vẻ cổ kính, trang nghiêm cho công trình đậm nét tâm linh này.

Việc xây dựng một quần thể nhà thờ trang nghiêm và hoành tráng với nhiều hạng mục được xây dựng tạo nên một khuôn viên tổng thể của nhà thờ họ với nhiều nét độc đáo, mang lại không gian thoáng đãng, trang nghiêm và yên bình, đây là công trình không chỉ mang ý nghĩa là nơi thờ cúng trang nghiêm mà nó còn là nơi nghỉ ngơi, thư thái yên tĩnh cho con người.

Trên đây là những giới thiệu về dự án thiết kế và xây dựng nhà thờ họ ở Hưng Yên, được thi công bởi nhà gỗ Phúc Lộc. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu nào về nhà gỗ, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

Hotline: 0973 812 666 chuyên gia nhà gỗ Kts.Nguyễn Huy Khiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay