Dự án nhà gỗ lim 3 gian 12 cột được hoàn thiện tại Hải Dương

Ngôi nhà gỗ lim 3 gian tại Hải Dương là công trình tâm huyết của gia chủ và các kiến trúc sư. Với mong muốn tạo dựng được bầu không gian cổ xưa Bắc Bộ. Đây còn là nơi quan trọng đối với chủ nhà trong công việc. Hãy cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm, ý tưởng và ý nghĩa của ngôi nhà này ra sao ở bài viết dưới đây.

Video nhà gỗ 3 gian đẹp có 12 cột

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian 12 cột

  • Công trình này với quy mô vừa phải, chiều dài nhà 7,7m; chiều rộng nhà 5,5m (kích thước phủ bì). Các gian có kích thước trung bình là 2,5m.
  • Căn nhà gỗ 3 gian có 12 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 26cm, cột hậu và cột hiên 24cm.
  • Ngôi nhà sử dụng chất liệu gỗ lim Nam Phi, hàng thương hiệu được nhập khẩu trực tiếp, có đầy đủ chứng từ và giấy tờ.

Ý tưởng thiết kế nhà gỗ 3 gian 12 cột của gia chủ

  • Căn nhà được lấy ý tưởng xuất phát từ nhu cầu chính trong công việc của gia chủ. Ở đây gia chủ làm nghề làm ý học cổ truyền, đam mê nghiên cứu thảo dược và nguyên liệu. Nhờ vậy mà gia chủ muốn thi công một ngôi nhà để trực tiếp làm việc. Tuy nhiên đây sẽ phải là không gian nhà cổ truyền. Đúng theo lối kiến trúc cổ ngày xưa, thì mới phù hợp với công việc này.

Bên ngoài căn nhà gỗ lim 3 gian

  • Căn nhà được xây dựng trên phần diện tích không quá lớn. Bao quanh căn nhà là phần tường trát vữa xi măng. Với phần sân được lát gạch bông cổ điển, ngôi nhà lợp ngói ta nung thủ công, có 3 bậc tam cấp. Cổng nhà gỗ bao gồm 2 mái, được thiết kế với kiến trúc hiện đại kết hợp truyền thống.
  • Cánh cửa bức bàn được nhiều nghệ nhân đục chạm hoa văn tinh tế như: tùng – cúc – trúc – mai, ngũ phúc lâm môn. Kẻ hiên là phần hoa văn quen thuộc như cúc hóa rồng.
  • Bên cạnh căn nhà gỗ là một căn nhà ngang hiện đại. Ngoài sân được bố trí nhiều cây cảnh tạo bầu không khí thoáng mát và trong xanh.

Bên trong căn nhà gỗ lim 3 gian

  • Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền có bố trí phù hợp với căn nhà gỗ. Gian chính giữa của công trình là bàn thờ tổ, trước ban thờ có một cuốn thư bằng gỗ và ghi tên con cháu trong dòng họ.
  • Hai gian biên của nhà gỗ được bố trí là nơi tiếp khách, kê tủ kệ, sắp xếp nhiều loại dược liệu và thảo mộc khác nhau. Tiện cho việc nghiên cứu và làm việc.
  • Ánh sáng của nhà gỗ được bố trí khá đơn giản với các bóng đèn tuýp trên các dạ xà cái và trên những phần điểm nhấn khác nhau.

Hình ảnh nổi bật của căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Phần cổng của nhà gỗ 3 gian 12 cột
Phần cổng của nhà gỗ 3 gian 12 cột
Tổng thể bên trong căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Tổng thể bên trong căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Tìm hiểu về đơn vị chuyên thi công uy tín và có thương hiệu

Từ lâu đơn vị Phúc Lộc đã trở thành một trong những cơ sở có uy tín và chất lượng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Đây chính là địa chỉ mà nhiều người gửi gắm lòng tin về một nhà như mong ước. Các công trình được chúng tôi thi công bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ lim, nhà gỗ sân vườn…

Được chỉ chỉ đạo và dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, có tri thức và am hiểu về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Hơn nữa, về phần nhà xưởng được đầu tư với quy mô rộng, lên đến 2000m2, với đầy đủ máy móc và trang thiết bị.

Đặc biệt thợ Chàng Sơn của nhà gỗ Phúc Lộc còn luôn được đánh giá cao, được coi là những nghệ nhân nhà gỗ hiếm có. Đây là những người tạo nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video thú vị về nhà gỗ Bắc Bộ 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ đã thi công trong thực tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay