Tuyệt phẩm mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 nhà hiện đại

Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư của nhà gỗ Phúc Lộc. Dựa trên nhu cầu và phần diện tích đất sẵn có của gia chủ, cộng thêm khảo sát thực tế, các yếu tố phong thủy. Chúng tôi đã xây dựng lên bản vẽ thiết kế này, xin mời quý vị cùng theo dõi.

Tìm hiểu vài nét về nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền là căn nhà được xây dựng với quy mô lớn, xuất hiện từ xa xưa ở các làng quê Bắc Bộ Việt Nam. Kiểu nhà này được làm theo một sơ đồ mạch lạc. Bản kết cấu chặt chẽ, tỉ mỉ, từng chi tiết được gắn kết với nhau tạo nên một khung sườn vững chắc.

Căn nhà 5 gian bao gồm 3 gian chính giữa được thiết kế rộng hơn. Dành làm nơi thờ cúng và tiếp khách hoặc tụ họp con cháu. Hai chái ngoài cùng là nơi nghỉ ngơi và chứa đồ đạc…Xung quanh ngôi nhà còn được tạo nên bởi phần tiểu cảnh như: ao nước, hồ cá, sân vườn với nhiều cây ăn quả.

Video tuyệt phẩm nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Những ưu điểm của mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền

  • Nhà gỗ 5 gian cổ truyền với quy mô lớn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và thờ cúng tổ tiên.
  • Về mặt phong thủy, đây là nhà đơn trạch, từ trước ra đến sau chỉ có một hướng cửa chính. Nhờ vậy thu hút được nhiều vượng khí hơn, sức khỏe, dồi dào và may mắn đến với gia đình.
  • Ngôi nhà được xây dựng bằng gỗ tự nhiên, giúp cho độ bền được lâu hơn, kéo dài theo năm tháng.
  • Các hoa văn được điêu khắc trên nhà gỗ làm nổi bật và tạo chất riêng cho ngôi nhà gỗ cổ truyền.

Giới thiệu tuyệt phẩm mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

  • Đây là sự kết hợp sáng tạo giữa không gian nhà ở hiện đại và không gian thờ cúng truyền thống. Dựa theo nhu cầu của gia chủ ban đầu khi muốn một không gian sống hiện đại, kết hợp với không gian thờ cúng lý tưởng. Các kiến trúc sư đã phác thảo và tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh.
  • Căn nhà được bao quanh là tường được trát vữa xi măng. Trước căn nhà là phần sân rộng được lát gạch đỏ, được trồng nhiều hoa, cây cối tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên vô cùng rực rỡ.
  • Ngôi nhà gỗ 5 gian được thiết kế và thi công trên tầng 2. Trên cao sẽ tạo được sự linh thiêng và là nơi thờ cúng tâm linh lý tưởng. Mô hình này còn giúp tiết kiệm được phần diện tích đất cho căn nhà gỗ.

Một số hình ảnh mẫu nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 của nhà hiện đại
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 của nhà hiện đại
Cận cảnh tầng 1 của căn nhà hiện đại
Cận cảnh tầng 1 của căn nhà hiện đại
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
Phần sảnh của căn nhà hiện đại tầng 1
Phần sảnh của căn nhà hiện đại tầng 1

Đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và thi công trọn gói nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Nhà gỗ Phúc Lộc với thâm niên lâu trong nghề làm nhà gỗ. Đã đạt được những thành tựu nhất định trong lĩnh vực nhà cổ truyền. Góp phần vào công cuộc gìn giữ giá trị truyền thống cổ xưa. Các công trình được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa, miếu phủ…

Được sự dẫn dắt và điều hành của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, có kiến thức và am hiểu về nếp nhà gỗ. Sẽ luôn sẵn sàng tư vấn cho quý vị mọi thông tin bổ ích nhất về nhà gỗ cổ truyền.

Bên cạnh bản vẽ thiết kế quý vị khách hàng còn được tư vấn kỹ nhất về: chi tiết báo giá, nội thất, ngoại cảnh, nguyên vật liệu, thời gian thi công nhà gỗ…Tất cả sẽ được tư vấn chu đáo nhất trước khi thực hiện xây dựng.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay của kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo những công trình nhà gỗ đã thi công trong thực tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay